Sau động thái áp dụng bitcoin của El Salvador, Panama đã đề xuất một dự luật mới sẽ đưa bitcoin trở thành một phương thức thanh toán thay thế trong nước.

Khi việc áp dụng tiền điện tử trên toàn cầu tiếp tục tăng cao, một dự luật mới đã được đệ trình ở Cộng hòa Panama để công nhận Bitcoin (BTC) và các loại tiền kỹ thuật số khác làm phương thức thanh toán thay thế.

Panama đề xuất dự luật tiền điện tử

Nghị sĩ ủng hộ tiền điện tử người Panama Gabriel Silva đã lưu ý trên Twitter rằng dự luật mới sẽ cho phép tự do sử dụng tiền điện tử ở quốc gia Trung Mỹ.

Theo Silva, dự luật được chuẩn bị bởi các bên khác nhau, bao gồm người Panama, các chuyên gia công nghiệp và công nghệ. Ông cũng tuyên bố rằng luật phù hợp với các chính sách được thiết lập bởi Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF).

Theo nghị sĩ, dự luật mới được thiết lập để làm cho đất nước tương thích với tiền điện tử, công nghệ blockchain và internet.

Hơn nữa, Silva tin rằng điều gì đó tầm cỡ như vậy sẽ đóng góp tích cực vào việc tạo ra hàng nghìn việc làm, thu hút đầu tư nước ngoài vào Panama và cũng thúc đẩy sự minh bạch trong các hoạt động của chính phủ.

Dự thảo luật được cho là nhằm thúc đẩy sự đổi mới và mở rộng các dịch vụ tài chính của đất nước ra ngoài tình trạng hiện tại, với tài liệu cho thấy Panama công nhận Bitcoin là một phương thức thanh toán toàn cầu thay thế có thể được sử dụng cho các hoạt động thương mại và dân sự.

Dự luật muốn tiền điện tử được công nhận như một phương thức thanh toán thay thế vì loại tài sản này tập trung vào việc cung cấp các khoản thanh toán hiệu quả, nhanh chóng và chi phí thấp xuyên biên giới.

Theo sau động thái chấp nhận Bitcoin của El Salvador

Sự phát triển diễn ra khi El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp.

Trong khi dự luật tiền điện tử của Panama được thúc đẩy bởi việc El Salvador chấp nhận Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp, thì sáng kiến ​​của người trước đây có cách tiếp cận khác với những gì chính phủ El Salvador đưa ra.

Theo nhiều báo cáo ngày hôm qua, El Salvador đã yêu cầu các doanh nghiệp trong phạm vi quyền hạn của mình chấp nhận Bitcoin và Đô la Mỹ (USD) làm hai hình thức thanh toán.

Tuy nhiên, dự luật mới của Panama chỉ tìm kiếm quyền tự do sử dụng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác giống như họ sẽ sử dụng số tiền chính thức của đất nước.

Các quốc gia Mỹ Latinh đang tìm cách điều chỉnh tiền điện tử

Trong những năm qua, tiền điện tử đã phát triển từ một loại tài sản không đáng kể thành một lực lượng phải tính đến, khiến các nhà quản lý phải xem xét điều chỉnh chúng.

Nhu cầu công nhận tiền điện tử trở nên cấp bách hơn đối với các nước Mỹ Latinh sau khi El Salvador thực hiện một bước quan trọng trong việc chấp nhận Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp.

Trong khi đó, một dự luật tiền điện tử đã được trình bày trước Quốc hội Paraguay trong nỗ lực thiết lập một môi trường pháp lý hấp dẫn cho tài sản tiền điện tử và ngành công nghiệp nói chung.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây