Những người đầu cơ giá lên Bitcoin có thể cần nhiều hơn sự hỗ trợ của một quốc gia Nam Mỹ có quy mô khiêm tốn để thúc đẩy một đợt tăng sau khi suy yếu cuối tuần, tuy nhiên, El Salvador đã ‘mua vào’, theo tài khoản Twitter của tổng thống.

Nayib Bukele xác nhận thông qua phương tiện truyền thông xã hội rằng El Salvador – mà tháng này đã trở thành quốc gia đầu tiên chính thức áp dụng tiền điện tử dưới dạng tiền tệ hợp pháp – đã tăng lượng nắm giữ của mình, và dữ liệu thị trường cho thấy họ đã mua 150 Bitcoin, trị giá khoảng 6,8 triệu đô la Mỹ.

Đó là giao dịch Bitcoin được báo cáo mới nhất của El Salvador, trong những năm gần đây đã chi khoảng 400 triệu đô la Mỹ mỗi năm để mua đô la Mỹ (đã được lưu hành rộng rãi dưới dạng tiền tệ trong nước kể từ năm 2001).

Thị trường tiền điện tử đã được đánh thức với một sự xáo trộn vào những giờ đầu của ngày thứ Hai sau một tuần hợp nhất im ắng trước đó.

Bitcoin đã giảm 6,5% xuống giao dịch ở mức 45.049 đô la Mỹ vào sáng thứ Hai, trước đó đã chứng kiến ​​mức thấp nhất là 44.659 đô la Mỹ.

Ethereum trong khi đó giảm 9% xuống 3.132 USD và Cardano giảm 10,3% xuống 2,13 USD, trong khi XRP và Solana giảm 10,5% và 13% xuống lần lượt là 0,9637 USD và 140,34 USD.

Sự biến động tăng đột biến xảy ra khi nỗi sợ hãi lan rộng xung quanh các tác động toàn cầu rộng lớn hơn của cuộc khủng hoảng Evergrande ở Trung Quốc.

Evergrande, một công ty bất động sản đang nợ nần ở Trung Quốc, được cho là đang đứng trên bờ vực sụp đổ, gây ra lo lắng kinh tế rộng lớn hơn về ‘sự thất bại’ của tập đoàn nợ hơn 300 tỷ đô la Mỹ cho các tổ chức.

Nó xảy ra cùng lúc khi Trung Quốc trong những tháng gần đây tiếp tục gây sức ép đối với các hoạt động tiền điện tử, cũng như chèn ép các công ty khác, bao gồm lệnh cấm khai thác tiền điện tử đã gây ra đợt bán tháo mạnh đối với tài sản kỹ thuật số vào tháng 5.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây