Elon Musk tin rằng các chính phủ sẽ không thể phá hủy tiền điện tử.

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã cân nhắc về lệnh cấm tiền điện tử nghiêm trọng nhất của Trung Quốc cho đến nay tại Hội nghị mã diễn ra vào ngày 28 tháng 9.

Có vẻ như với Musk rằng chính phủ Trung Quốc không yêu thích tiền điện tử vì những sự kiện gần đây.

Mặc dù không thể nói chính xác điều gì đằng sau sự thù địch này, nhưng Musk cho rằng Đảng Cộng sản Trung Quốc thù địch với tiền điện tử vì chúng gây ra mối đe dọa cho chính phủ tập trung:

Tôi cho rằng tiền điện tử về cơ bản là nhằm mục đích giảm bớt quyền lực của chính phủ tập trung và họ không thích điều đó, đó là suy đoán của tôi.   

Musk cho rằng tiền điện tử có giá trị bởi vì các chính phủ không có khả năng kiểm soát nó:

Bạn biết đấy, khi các chính phủ không thể tránh xa cookie và chỉnh sửa cơ sở dữ liệu tiền tệ, có lẽ sẽ có một số giá trị đối với điều đó.   

Các lệnh cấm khai thác cũng có thể liên quan đến mở rộng ngừng chạy mà đang gây rắc rối cho các tỉnh phía Nam của Trung Quốc vào lúc này, theo Musk. 

Tiền điện tử không thể bị phá hủy

Trong khi bình luận về khả năng di chuyển thị trường của mình chỉ bằng một dòng tweet, Musk kết luận nửa đùa nửa thật rằng đó là một điều tốt nếu thị trường đi lên.

Khi đã nói điều đó, Musk tin rằng có “một mục tiêu dài hạn” cho tiền điện tử.

Tỷ phú đô la này nói thêm rằng không thể “phá hủy” tiền điện tử , nhưng ông cũng tin rằng các chính phủ có khả năng làm chậm sự phát triển của ngành.

Musk cũng bị thuyết phục rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ “không nên làm gì” khi nói đến các quy định về tiền điện tử.      

Tuy nhiên, ông chủ Tesla đã nói rõ rằng ông không coi tiền điện tử là sự xuất hiện thứ hai của Đấng cứu thế: 

Tôi sẽ không nói rằng tôi là một chuyên gia lớn về tiền điện tử… Có một số giá trị trong tiền điện tử. Tôi không nghĩ rằng nó giống như sự xuất hiện lần thứ hai của Đấng Mê-si… Nó hy vọng sẽ làm giảm lỗi và độ trễ trong hệ thống tiền tệ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây