Estonia sẽ không mở cửa cho Bitcoin và sẽ không biến nó trở thành đấu thầu hợp pháp trước Thủ tướng Kaja Kallas.

Thủ tướng Estonia Kaja Kallas nói rằng đất nước nên rất cẩn thận về việc sử dụng tiền điện tử trong hệ thống kinh tế của mình và nói thêm rằng ngay cả một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Coinbase, đã thúc giục chính quyền của đất nước biến BTC trở thành một đấu thầu hợp pháp. Tuy nhiên, Kallas không cảm thấy tích cực về ý tưởng này. Thủ tướng được bầu gần đây của Estonia dường như có lập trường khá tiêu cực về tiền điện tử. Lãnh đạo của Đảng Cải cách cho rằng tài sản kỹ thuật số đóng một vai trò rất lớn trong các cuộc tấn công mạng và ransomware và do đó, thành viên EU miễn cưỡng chấp nhận tiền điện tử:

“Chúng tôi rất nhạy cảm với những vấn đề này và tiền điện tử, cách nó được sử dụng, đó là một vấn đề lớn, bởi vì bạn thấy các cuộc tấn công mạng và các công ty đang thanh toán tiền [đòi tiền chuộc] dễ dàng như thế nào.”

Dự trữ BTC trên Coinbase, trao đổi, bitcoin, giá

Kallas cũng từ bỏ những tin đồn rằng Estonia sẽ là một trong những quốc gia đầu tiên ở EU điều chỉnh tiền điện tử nhưng điều này có thể khả thi vào thời điểm người kế nhiệm của cô ấy, một người ủng hộ lớn cho tiền điện tử. Tuy nhiên, mọi thứ có vẻ khác với cô ấy đang phụ trách bây giờ. Chính trị gia này không ủng hộ động thái của El Salvador trong việc đưa BTC trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp và khi được hỏi liệu Estonia có sao chép sáng kiến ​​này hay không, Kallas đã bác bỏ ý kiến:

“Ha! Làm thế nào là nó đang diễn ra bằng cách này? Những gì tôi thấy ở El Salvador không diễn ra tốt đẹp như vậy, theo sự hiểu biết của tôi ”.

Thủ tướng tiết lộ rằng các công ty như Coinbase đã gây áp lực buộc chính quyền Estonia phải công nhận BTC là một công cụ thanh toán nhưng Kallas nói rằng cô ấy hơi miễn cưỡng khi tích cực về ý tưởng này. Coinbase và các công ty BTC khác đã tiếp cận cô ấy và thúc giục cô ấy biến nó thành hợp pháp ở Estonia. Không giống như các quốc gia khác, Estonia bày tỏ niềm tin mạnh mẽ vào các cơ quan chức năng của mình về các quy định tài sản kỹ thuật số. Hơn 70% người dân địa phương thích chính phủ thiết lập các quy tắc cho tiền điện tử trong khi chỉ 30% đặt niềm tin vào EU. Estonia đứng thứ hai ở châu Âu với những thống kê này trong khi Hà Lan đứng đầu với 76%.

kaja kallas
Kaja Kallas

Cần lưu ý rằng tỷ lệ người Estonia ngày càng tăng ủng hộ việc tạo ra tiền tệ kỹ thuật số quốc gia như một lựa chọn để giành độc lập tiền tệ khỏi EU và quốc gia này là một trong ba quốc gia hàng đầu trong thống kê này với 39% ủng hộ sáng kiến ​​này, tuy nhiên Estonia sẽ không mở cửa cho tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây