Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, đã tham dự phiên điều trần tại Thượng viện ngày hôm nay, trong đó ông thảo luận về lập trường của cơ quan mình về tiền điện tử và các sàn giao dịch tiền điện tử.

Coinbase, DeFi có rủi ro khi rút tiền

Trong phiên điều trần, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đã hỏi Gensler về khó khăn khi rút các khoản đầu tư tiền điện tử trong trường hợp thị trường sụp đổ và ngừng trao đổi tiền điện tử.

“Tôi có thể làm gì để lấy tiền ra không?” Warren đã hỏi, sử dụng sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase làm ví dụ về một sàn giao dịch đã đi xuống trong sự cố thị trường và ngừng hoạt động vào tuần trước.

Đáp lại, Gensler nói rằng các cơ quan chính phủ có thể giúp đỡ các nhà đầu tư rất ít vì Coinbase chưa đăng ký với SEC. Ông cũng ngụ ý rằng Coinbase có trách nhiệm làm như vậy vì thực tế là nó “có thể đang giao dịch hàng chục loại chứng khoán”.

Warren tiếp tục thảo luận về rủi ro do phí giao dịch cao của Ethereum, điều này có thể khiến người dùng khó mua lại các khoản đầu tư được thực hiện trên các sàn giao dịch DeFi. “Các khoản phí cao, không thể đoán trước có thể khiến giao dịch tiền điện tử thực sự nguy hiểm đối với các nhà giao dịch không giàu có,” cô lưu ý.

Cô ấy gợi ý rằng việc điều chỉnh những tình huống đó là tùy thuộc vào các cơ quan như SEC, một tuyên bố mà Gensler đồng tình.

Gensler nói rằng Stablecoin có thể là chứng khoán

Trước đó trong phiên điều trần, Thượng nghị sĩ Pat Toomey đã chỉ trích cách xử lý không rõ ràng của SEC đối với stablecoin là chứng khoán. Toomey lập luận rằng các stablecoin được chốt bằng đô la dường như không phù hợp với định nghĩa về chứng khoán bởi vì chúng không mang lời hứa về lợi nhuận.

Đầu tháng này, SEC đã đe dọa sẽ kiện Coinbase về kế hoạch cho vay của họ, trong đó hứa hẹn lãi suất 4% hàng năm cho những người dùng gửi stablecoin USDC với sàn giao dịch.

Mặc dù cuộc trò chuyện không đề cập cụ thể đến Coinbase và kế hoạch stablecoin của nó, nhưng Toomey dường như đang ám chỉ trường hợp đó một cách cụ thể. Toomey nói: “Chúng tôi chắc chắn không nên thực hiện hành động cưỡng chế chống lại ai đó mà không cung cấp sự rõ ràng trước đó.

Gensler khẳng định rằng luật pháp về chứng khoán hiện rất rộng và các stablecoin “cũng có thể là chứng khoán”. Anh ấy đã không bình luận về các cuộc đàm phán của SEC với Coinbase.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây