Chức năng IBC của Cosmos đã gây ra sự bùng nổ hoạt động trên blockchain, với giao thức interchain xử lý hơn 700.000 lần chuyển trong 30 ngày qua.

Các liên Blockchain Communications Protocol (IBC) đã chứng kiến sự gia tăng rất lớn trong sự nổi tiếng trong vòng 30 ngày qua, cho thấy rằng có một sự quan tâm ngày càng tăng trong Cosmos blockchain.

Theo dữ liệu mới nhất từ ​​Map of Zones, đã có hơn 780.000 lần chuyển IBC trong 30 ngày qua, với mạng lưới xử lý hơn 3,2 triệu giao dịch.

IBC thúc đẩy sự quan tâm nhiều hơn đến Cosmos dApps

Giao thức truyền thông liên blockchain (IBC) đã gây ra khá nhiều xôn xao khi nó được giới thiệu lần đầu tiên vào đầu năm nay, hứa hẹn cơ sở hạ tầng mạnh mẽ cho phép các blockchain trò chuyện liên tục với nhau. IBC về cơ bản thực hiện vai trò cầu nối, kết nối các blockchains khác nhau và tạo điều kiện trao đổi giữa một mạng lưới các chuỗi liên kết với nhau.

Kể từ khi triển khai trên Cosmos, IBC đã tạo điều kiện thuận lợi cho một lượng giao dịch đáng kể nhưng bắt đầu thấy sự gia tăng lớn về lãi suất trong 30 ngày qua.

Công cụ tổng hợp dữ liệu Bản đồ các khu vực cho thấy IBC đã xử lý hơn 780.000 lượt chuyển tiền từ Cosmos chỉ trong 30 ngày qua. Hơn một nửa số lần chuyển tiền đó — chính xác là 361,237 — đến từ Osmosis , một AMM dựa trên Cosmos cho phép người dùng tạo thanh khoản và giao dịch các mã thông báo hỗ trợ IBC.

Cosmos Hub, hoạt động như một nhà cung cấp dịch vụ cho các chuỗi kết nối với nó, đã chứng kiến ​​số lượng chuyển giao lớn thứ hai trong tháng qua — 223.105. Giải pháp đám mây nguồn mở AkashNet chỉ thấy hơn 58.000 lượt chuyển, trong khi dịch vụ P2P VPN phi tập trung Sentinel ghi nhận 37.162 lượt chuyển. Mạng thanh toán tiền điện tử toàn cầu Crypto.com đã thực hiện 28.167 lần chuyển IBC trong 30 ngày qua, dữ liệu cho thấy.

Tuy nhiên, số lượng giao dịch lớn nhất thông qua IBC khác rất nhiều so với tổng số giao dịch được thực hiện qua IBC. Trong khi Osmosis giữ vị trí đầu tiên với hơn 1,2 triệu giao dịch, chuỗi chính Crypto.org đã ghi nhận 710.360 giao dịch trong tháng qua.

BẢNG HIỂN THỊ CÁC KHU VỰC IBC HOẠT ĐỘNG TÍCH CỰC NHẤT TRÊN COSMOS THEO TỔNG SỐ GIAO DỊCH TRONG 30 NGÀY QUA (NGUỒN: MAPOFZONES)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây