Hai gã khổng lồ tiền điện tử đang phải đối mặt với áp lực dữ dội ở Trung Quốc đại lục,

Sàn giao dịch tiền điện tử Huobi vừa thông báo rằng họ sẽ “nghỉ hưu dần dần” tất cả người dùng Trung Quốc hiện tại của mình vào cuối năm nay để tuân thủ các quy định của địa phương:

Huobi Global sẽ dần gỡ bỏ các tài khoản người dùng hiện tại ở Trung Quốc Đại lục trước 24:00 (UTC + 8) vào ngày 31 tháng 12 năm 2021 và đảm bảo an toàn cho tài sản của người dùng. Chúng tôi sẽ thông báo cho người dùng về các thỏa thuận cụ thể và chi tiết thông qua các thông báo chính thức, e-mail, tin nhắn văn bản, v.v.         

Trong khi đó, đối thủ Binance không còn cho phép người dùng mới từ Trung Quốc đại lục đăng ký trên sàn giao dịch, 8BTCnews đưa tin.

Vào ngày 25 tháng 9, Huobi cũng đã tranh giành để ngăn người dân Trung Quốc tạo tài khoản mới trên nền tảng của mình.

Blogger tiền điện tử Trung Quốc Colin Wu đã lưu ý rằng các sàn giao dịch hiện đang phải đối mặt với “áp lực lớn hơn” do cuộc đàn áp đang gia tăng.

Theo báo cáo của U.Today, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc gần đây đã đưa ra một thông báo, trong đó nói rằng các sàn giao dịch nước ngoài cung cấp dịch vụ cho người dùng ở Trung Quốc đại lục là bất hợp pháp.

Cả Binance và Huobi đều có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng hai gã khổng lồ tiền điện tử đã phải chuyển sang các khu vực pháp lý khác sau khi chính phủ áp dụng lệnh cấm giao dịch tiền điện tử trong nước vào năm 2017.

Các thương nhân Trung Quốc sẽ truy cập các sàn giao dịch ở nước ngoài với sự trợ giúp của dịch vụ VPN.

Tether lao dốc ở Trung Quốc

Việc Trung Quốc gia tăng đàn áp đối với ngành công nghiệp tiền điện tử đã tạo ra áp lực bán ra đáng kể đối với Tether (USDT), stablecoin lớn nhất thế giới.

Vào ngày 25 tháng 9, nó bắt đầu giao dịch với mức chiết khấu gần 10% so với đồng nhân dân tệ trên thị trường mua bán tự do (OTC) của Huobi.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây