Khi việc áp dụng tiền điện tử và blockchain tiếp tục tiến triển, Ủy ban Châu Âu đã quyết định bắt đầu sáng kiến ​​blockchain của mình để tạo ra một nền tảng DLT trên toàn EU. Tuy nhiên, Ủy ban đã quyết định thuê một số dự án và công ty sẽ làm việc để phát triển nền tảng và đưa nó vào hoạt động.

Một trong bảy dự án có Iota Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận đã phát triển nền tảng DLT mã nguồn mở có tên Tangle. Quỹ sẽ hỗ trợ Cơ sở hạ tầng dịch vụ blockchain châu Âu (EBSI) và giúp làm cho nó xuyên biên giới và kết nối với các chính phủ, doanh nghiệp và công dân của các quốc gia châu Âu khác nhau.

Nền tảng này được sử dụng để quản lý kỹ thuật số thông tin chứng nhận giáo dục, thiết lập các dấu vết kiểm toán kỹ thuật số đáng tin cậy, cũng như những thứ như truy xuất nguồn gốc tài liệu, chia sẻ dữ liệu giữa các cơ quan chức năng, tài chính cho DNVVN, nhận dạng kỹ thuật số, v.v.

Bản thân mạng lưới này sẽ bao gồm các nút dành riêng để thực hiện các giao dịch tập trung vào EU, mở rộng chuỗi cung ứng của EU bằng cách áp dụng các công nghệ mới nổi và giảm lượng khí thải carbon của châu Âu. Các nút sẽ được quản lý bởi chính Ủy ban Châu Âu, với cơ quan tài phán của Liên minh Châu Âu gồm 27 thành viên. Các thành viên cá nhân của Hiệp định Đối tác Blockchain Châu Âu ở các khu vực riêng lẻ cũng sẽ tham gia.

Cuộc cạnh tranh dành cho nhà phát triển tốt nhất sắp bắt đầu

Điều thú vị là Iota Foundation đã được chọn cùng với sáu công ty khác từ tổng số 30 ứng viên khác nhau đã nộp đơn cho vai trò này vào tháng 11 năm 2020. Sau khi nhận được phê duyệt của EBSI, dự án đang chuẩn bị bắt đầu kế hoạch thí điểm kéo dài hai năm, với khoản tài trợ là 6,2 triệu EUR dành riêng cho bảy ứng dụng.

Trong hai năm tới, những người tham gia sẽ trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt trên các ứng dụng khác nhau và những ứng dụng không đạt yêu cầu hoặc chứng tỏ không đủ hiệu quả sẽ bị loại, chỉ còn lại hai dự án cho vòng cuối cùng.

Dự án hoàn thành thành công tất cả các giai đoạn trong hai năm tới sẽ nhận được phí dịch vụ là 1,6 triệu EUR và đây sẽ là dự án duy nhất hoạt động trên cơ sở hạ tầng DLT của Ủy ban EU và cuối cùng sẽ chuyển giao nó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây