Các Doanh thu dịch vụ nội bộ Mỹ (IRS) đang diễn ra đến độ dài lớn để theo dõi tội phạm sử dụng tiền điện tử trong buôn bán ma túy web đen, triển khai một tác nhân bí mật để làm việc trên peer-to-peer (P2P) là một chợ LocalCryptos.com.

Nền tảng này tự thể hiện mình là một thị trường bitcoin P2P (BTC) và ethereum (ETH) với hơn 100.000 người dùng có trụ sở tại 130 quốc gia trên thế giới sử dụng các dịch vụ của nó để mua và bán tiền điện tử. Cho đến năm 2019, nó hoạt động dưới tên LocalEthereum trước khi đổi thương hiệu để bao gồm nhiều loại tiền điện tử hơn trong danh mục đầu tư của mình.

Giả sử nhận dạng của Mr. Coins, đại lý bí mật đã phát triển danh tiếng xuất sắc trên trang web, thu thập 100% đánh giá tích cực trên hồ sơ của anh ấy, đồng thời thu về số tiền điện tử trị giá lên tới 200.000 USD trong khoảng 50 giao dịch.

Một trong những thành công lớn của nhân viên IRS bao gồm việc hạ gục một kẻ bị cáo buộc buôn bán ma túy trên web đen bằng cách lừa anh ta gửi hơn 180.000 USD tiền mặt để đổi lấy tiền điện tử, theo lệnh khám xét do Forbes thu được.

Vào tháng 6 năm 2020, ông Coins đã xuất bản một quảng cáo trực tuyến trong đó ông đề nghị mua bitcoin bằng tiền mặt qua thư cao hơn giá thị trường, khuyến khích những người bán tiềm năng liên hệ với ông thông qua các ứng dụng mã hóa như Wickr hoặc WhatsApp. Ngay sau đó, một người tên Lucifallen21 đã liên hệ với đại lý chìm để hỏi về lời đề nghị. IRS đã xác định người bán tiềm năng là cư dân của Evansville, Indiana và tiến hành thương lượng thỏa thuận.

Vào tháng 7 năm 2020, Lucifallen21 đã đồng ý mua 1,59 BTC từ Mr. Coins, gói một số tiền mặt 15.040 USD vào quần áo và gửi nó trong hộp đến đại lý bí mật, theo các tài liệu pháp lý có sẵn. Tin nhắn của người đàn ông cho thấy anh ta đã tham gia vào việc mua bán ma túy trên web đen, tuyên bố rằng anh ta đã buôn bán cocaine, cần sa, cũng như “thuốc viên và opioid”.

Người đàn ông đã tiếp tục mua thêm tiền điện tử từ Mr. Coins trước khi người đại diện bí mật cuối cùng đồng ý bán số tiền điện tử trị giá 79.000 USD cho người buôn bán ma túy với giá 54.000 USD tiền mặt. Khi gói hàng đến tay nhân viên IRS, các chuyên gia pháp y đã lấy dấu vân tay của Lucifallen21 và sử dụng các hồ sơ hiện có, liên kết chúng với cư dân Evansville.

Lucifallen21 đã bị bắt, và IRS đã nộp đơn buộc tội ở Quận phía Đông của New York. Kẻ buôn ma túy bị cáo buộc vẫn chưa đệ đơn nhận tội.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây