JPMorgan tin rằng thị trường altcoin ngày càng sôi sục sẽ là một vấn đề đáng quan tâm đối với các nhà đầu tư.

Trong lưu ý gần đây được Business Insider trích dẫn, JPMorgan tuyên bố rằng cuộc phục hồi đang diễn ra nên được các nhà đầu tư thị trường tiền điện tử xem như một lá cờ đỏ lớn.

Ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ tin rằng đợt phục hồi mới là một dấu hiệu của sự đóng băng giá thị trường:

“Thị trường tiền điện tử [đang] đóng băng”

JPMorgan chỉ ra thực tế rằng các loại tiền điện tử thay thế hiện chiếm một phần ba tổng vốn hóa thị trường.

Theo báo cáo của U.Today, Cardano đã vượt qua mức giá 3 đô la lần đầu tiên vào đầu ngày hôm nay. Tiền điện tử đã được tung ra để chờ đợi sự ra mắt hợp đồng thông minh, đã được lên kế hoạch vào ngày 12 tháng 9. ADA đã tăng hơn 1.500% vào năm 2021.

Solana gần đây đã lọt vào top 10 CoinMarketCap, tăng hơn 70% trong vòng chỉ một tuần. “Ethereum Killer” có thông lượng cao, đang được hưởng lợi từ thị trường tài chính phi tập trung đang bùng nổ và sự cuồng nhiệt xung quanh các NFT.

JPMorgan vẫn giữ quan điểm rằng xu hướng tăng hiện tại được thúc đẩy bởi một sự cuồng nhiệt bán lẻ khác thay vì các yếu tố kỹ thuật:

“Thị phần của các altcoin có vẻ khá cao so với các tiêu chuẩn lịch sử và theo quan điểm của chúng tôi, nó có nhiều khả năng là sự phản ánh của sự ‘cuồng nhiệt’ của nhà đầu tư bán lẻ hơn là phản ánh xu hướng tăng cấu trúc.”

“Hãy sợ hãi khi người khác tham lam”

Vào tháng 6, chiến lược gia thị trường toàn cầu của JP Morgan, Nikolaos Panigirtzoglou, lưu ý rằng sự thống trị của Bitcoin là chỉ số quan trọng cần theo dõi để xác định các giai đoạn thị trường giảm giá.

Sự sụt giảm nhất quán của nó có thể có nghĩa là một sự điều chỉnh lớn có thể đang diễn ra vì những người tham gia thị trường hào hứng có xu hướng đặt cược mạnh hơn vào các altcoin do sự thèm th ruồng đầyủi ro ngày càng tăng của họ.

Vào giữa tháng 5, chỉ báo thống trị của Bitcoin đã chạm đáy khoảng 39% khi sự điên cuồng của Dogecoin hoạt động tốt. Sự hưng phấn của thị trường này diễn ra trước một đợt điều chỉnh lớn diễn ra vào ngày 19 tháng 5. Thị trường đã mất hơn ba tháng để phục hồi trở lại mức cao trước đó.

Vào đầu tháng 1 năm 2018, sự thống trị của Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại hiện nay chỉ là 33%, trùng với đỉnh của cơn sốt ICO và đỉnh của đợt tăng giá trước đó.

BTC
Hình ảnh của coinmarketcap.com

Hiện tại, thị phần của Bitcoin đang ở mức 42% sau khi đạt mức cao nhất hàng năm là 69% vào đầu tháng Giêng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây