Hồng Kông có nhiều nền tảng tiền điện tử cây nhà lá vườn như FTX, Bit-Z, Amber và Bitspark, cùng một số công ty khởi nghiệp khác. Tuy nhiên, gần đây, thành phố đang mất dần vẻ rực rỡ như một thị trường tiền điện tử hàng đầu. Ý kiến ​​này hiện có ý nghĩa đặc biệt, đặc biệt là khi Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried tiết lộ rằng sàn giao dịch đang thay đổi cơ sở của nó từ Hồng Kông sang Caribe.

Trụ sở hoàn toàn mới của FTX sẽ ở Bahamas do quan điểm quản lý tích cực của đất nước đối với tiền điện tử. Người điều hành nói,

“FTX được quy định bởi Ủy ban Chứng khoán Bahamas theo Đạo luật DARE năm 2020, một trong số ít các quy định toàn diện trên thế giới dành cho các sàn giao dịch tiền điện tử.”

FTX không phải là nền tảng tiền điện tử duy nhất đã rời khỏi Hồng Kông gần đây. Một công ty tài chính tiền điện tử khác, Amber Group, đang tìm cách có sự hiện diện lớn hơn ở Mỹ thay vì Hồng Kông.

Trong một cuộc phỏng vấn với South China Morning Post, CEO Michael Wu xác nhận rằng Amber đang xem xét việc niêm yết trực tiếp tại Mỹ trong vòng hai năm tới.

Trong quá khứ, các doanh nghiệp tiền điện tử đã chứng kiến ​​một cuộc đàn áp lớn ở Trung Quốc và chuyển sang các cơ quan quản lý tiền điện tử thân thiện hơn. Nhìn chung, Hồng Kông có thể là vị trí tiếp theo.

Chính quyền địa phương ở Hồng Kông đã gây khó khăn cho các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động trong khu vực. Mặc dù đã bắt đầu hạn chế quyền truy cập của các nhà đầu tư nhỏ lẻ trên thị trường, nhưng nó cũng liên tục cập nhật danh sách cảnh báo nhà đầu tư về các token kỹ thuật số chưa đăng ký và các đợt chào bán coin ban đầu (ICO).

Các báo cáo nêu rõ rằng các cơ quan quản lý khác nhau của đất nước có quan điểm không nhất quán về tiền điện tử. Alessio Quaglini, Giám đốc điều hành của Hex Trust, trước đây đã nói,

“Điều tôi có thể nói là không có quy định rõ ràng nào ở Hồng Kông đối với tài sản kỹ thuật số… Điều chúng tôi phải sống về cơ bản là quy định về quyền giám sát tài sản truyền thống.”

Tuy nhiên, khi các doanh nghiệp tiền điện tử hướng đến Hoa Kỳ, cũng có những thách thức sắp tới ở quốc gia đó. Cơ quan quản lý Hoa Kỳ được cho là đang điều tra Tether có trụ sở tại Hồng Kông khi nó kìm hãm các stablecoin. Ngoài ra, SEC của Hoa Kỳ cũng đã rất khó khăn đối với các sản phẩm cho vay tiền điện tử.

Vì Tập đoàn Amber cũng cho phép trả lại lãi suất cho khách hàng trên các khoản tiền gửi tiền điện tử của họ, nên sẽ phải đợi tình hình hạ nhiệt. Trong khi Coinbase nằm dưới tầm kiểm soát của cơ quan quản lý đối với một đề nghị tương tự, BlockFi và Celsius đã nhận được thông báo từ ít nhất bốn tiểu bang của Hoa Kỳ vì bị cáo buộc vi phạm các quy định chứng khoán.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây