Trong khi sự thống trị của Tether đã giảm từ 76% xuống 56%, USDC và BUSD đã tăng lần lượt từ 13,7% và 3,40% lên 23,9% và 10,4%.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ được cho là đang chuẩn bị một cuộc đánh giá về những thách thức đặt ra bởi việc mua stablecoin và ảnh hưởng của việc chạy đua có thể xảy ra trên thị trường tài sản tiền điện tử.

Theo một báo cáo ngày 16 tháng 9 từ Bloomberg trích dẫn các nguồn ẩn danh, các quan chức Bộ Tài chính đang sẵn sàng các đề xuất chính sách được thiết kế để đảm bảo chủ sở hữu stablecoin có thể tự do chuyển đổi giữa mã thông báo của họ và các tài sản khác.

Báo cáo cho biết các nhà lập pháp hy vọng sẽ giảm thiểu “những rủi ro cấp bách nhất” liên quan đến Tether (USDT) và các stablecoin khác, cũng nhấn mạnh các mối đe dọa mà một “đợt bán tháo” đối với tài sản tiền điện tử có thể gây ra sự bất ổn định tài chính trên diện rộng.

Các nhà phê bình từ lâu đã xem xét kỹ lưỡng quy trình mua lại của Tether và ủng hộ và nhận thấy nó mong muốn, với một số chủ sở hữu tuyên bố rằng đã không thể đổi USDT cho fiat bằng cách sử dụng trang web của công ty trong nhiều năm.

Sau nhiều năm không thực hiện các cuộc kiểm toán đã hứa, Tether gần đây đã công bố các báo cáo chứng thực tuyên bố rằng stablecoin được hỗ trợ bởi 62,6 tỷ đô la tài sản – 49% trong số đó là thương phiếu trong khi tiền mặt và tiền gửi ngân hàng chỉ chiếm 10%.

Trong khi các quan chức Bộ Tài chính được báo cáo là lo ngại nhất về Tether, vị thế bá chủ một thời của USDT trên thị trường stablecoin đang suy yếu – với thị phần tương đối của token giảm 25% kể từ đầu năm 2021.

Sau khi bắt đầu năm chiếm khoảng 76% vốn hóa stablecoin, sự thống trị của Tether đối với lĩnh vực này đã giảm 1/4, chiếm 56,5% vốn hóa thị trường stablecoin kết hợp ngày hôm nay, theo CoinGecko.

Năm nay đã chứng kiến ​​USD Coin (USDC) và Binance USD chiếm thị phần đáng kể trong bối cảnh Tether suy giảm, với USDC và BUSD tăng từ 13,7% và 3,40% vốn hóa stablecoin lên lần lượt 23,9% và 10,4% vào ngày hôm nay.

Các stablecoin phi tập trung cũng đã cho thấy sự tăng trưởng đáng chú ý trong năm 2021, với TerraUSD tăng từ 0,65% lên 2,11% trong khi DAI của MakerDAO tăng từ 4,23% lên 5,13%.

Dữ liệu của CoinGecko cũng ghi nhận sự sụt giảm thị phần của Paxos Dollar, từ 1,15% xuống 0,85%. Tuy nhiên, mỗi stablecoin được CoinGecko theo dõi đều thấy vốn hóa thị trường tổng thể của nó tăng trong năm 2021.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây