Sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu (DEX) dYdX gần đây đã chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ về khối lượng giao dịch. Nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng Colin Wu đã báo cáo rằng khối lượng giao dịch dYDx trong 24 giờ qua đã vượt qua 4,28 tỷ, lần đầu tiên vượt qua sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Coinbase.

Điều này diễn ra trong bối cảnh cuộc đàn áp mới nhất của Trung Quốc vào tuần trước và một lượng lớn các nhà đầu tư Trung Quốc chuyển sang các sàn giao dịch phi tập trung. Thứ bảy tuần trước, ngày 25 tháng 9, Colin Wu cũng báo cáo về điều tương tự. nhà phân tích lưu ý:

Một số lượng lớn người dùng Trung Quốc sẽ tràn vào thế giới DeFi, và số lượng người dùng MetaMask và dYdX sẽ tăng lên rất nhiều. Tất cả các cộng đồng Trung Quốc đang thảo luận về cách học defi.

Giữa đợt phục hồi gần đây, tiền điện tử gốc dYdX đã tăng 34% vào ngày hôm nay. Tính đến thời điểm báo chí, DYDX đang giao dịch ở mức giá 20,55 đô la và vốn hóa thị trường là 1,14 tỷ đô la.

Khối lượng giao dịch được thúc đẩy

Tuy nhiên, Colin Wu nói rằng một số lượng lớn khối lượng giao dịch đến từ việc canh tác DYDX và không bị thúc đẩy bởi nhu cầu thực tế. Ông lưu ý rằng những tập này đã được hỗ trợ bởi các phát triển kỷ nguyên1 trên nền tảng này. Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần phải cẩn thận vào thời điểm này như Wu lưu ý:

Kỷ nguyên 1 của khai thác giao dịch dYdX sẽ kết thúc vào lúc 15:00 ngày mai (UTC). Trong vòng một tuần sau kỷ nguyên 0 vào ngày 31 tháng 8, khối lượng giao dịch trong 24 giờ của dYdX đã giảm 90%.

Nhưng khối lượng giao dịch trao đổi hàng ngày trên dYdX đã tăng lên trong sáu tháng qua. Kể từ tháng 4 năm 2021, khối lượng giao dịch trên dYdX đã tăng gần 20.000%, điều này cho thấy nhu cầu lớn đối với các sàn giao dịch phi tập trung.

Giữa lệnh cấm gần đây của Trung Quốc, sàn giao dịch tiền điện tử Huobi đã phải tạm dừng các dịch vụ giao dịch phái sinh cho các nhà đầu tư Trung Quốc. Những hành động quy định này nhằm thúc đẩy nhiều nhà đầu tư hơn áp dụng các nền tảng phi tập trung. Cuộc đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc không có gì mới và đã diễn ra từ năm 2017. Sự tham gia của nhà đầu tư vào tiền điện tử vẫn tiếp tục tăng lên bất chấp điều đó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây