Một số lượng lớn các nhà quản lý tiền tệ tiếp tục kiềm chế các khoản đầu tư tiền điện tử, người sáng lập SkyBridge Capital, Anthony Scaramucci, cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây. Ông ước tính rằng chỉ 10% khu vực tài chính tổ chức đang xem xét loại tài sản. Anh ấy nói,

“Các tổ chức không có ở đó… Bất kỳ ai nói với bạn rằng có sự chấp nhận của các tổ chức vào không gian này đều không hoàn toàn trung thực hoặc họ đang nhìn thấy điều gì đó mà tôi không thấy.”

Ngoài ra, Scaramucci dự đoán rằng có thể một ngân hàng lớn sẽ mua một sàn giao dịch tiền điện tử như Coinbase để tham gia vào lĩnh vực tài chính phi tập trung trong tương lai. Trong bối cảnh này, sự gia tăng trong việc áp dụng tiền điện tử của các tổ chức là điều đáng chú ý trong năm ngoái.

Một báo cáo của Fidelity về tài sản kỹ thuật số trước đây cho thấy rằng cứ mười nhà đầu tư tổ chức thì có bảy người muốn đầu tư vào tiền điện tử trong tương lai. Đây là khi hơn 50% trong số 1100 người được hỏi đã đầu tư vào loại tài sản kỹ thuật số. Tỷ lệ này thậm chí còn cao hơn ở châu Á là 70%. Ngược lại, một báo cáo riêng đã liệt kê những rào cản mà các nhà đầu tư tổ chức phải đối mặt trong việc áp dụng tiền điện tử. Anatoly Crachilov, Giám đốc điều hành của Nickel Digital, giải thích,

“Trong khi nhiều nhà đầu tư tổ chức hướng tới tương lai đang tăng cường tiếp xúc với các tài sản kỹ thuật số, phát hiện của chúng tôi cho thấy rằng những lo ngại xung quanh vấn đề bảo mật và lưu ký các tài sản này vẫn là mối quan tâm hàng đầu đối với nhiều nhà đầu tư khác.”

Bất chấp những lỗ hổng, đã có sự gia tăng trong việc áp dụng DeFi bởi các nhà đầu tư tổ chức. Một cuộc khảo sát gần đây của Chainalysis cũng chỉ ra rằng các giao dịch lớn của những người chơi tổ chức chiếm hơn 60% tổng số giao dịch DeFi trong quý 2 năm 2021.

Hơn nữa, các nhà quản lý tài sản tổ chức đã nắm giữ tổng AUM là 59,218 triệu đô la, theo báo cáo Dòng chảy quỹ tài sản kỹ thuật số của CoinShare cho đến ngày 17 tháng 9. Và đó không phải là tất cả, các nhà quản lý quỹ đầu cơ gần đây cũng đang nghiên cứu các quỹ tiền điện tử.

Đầu tháng trước, Bitwise Asset Management đã công bố hai Quỹ chỉ số tiền điện tử DeFi để cung cấp quỹ đầu tư Uniswap và Aave cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Trong một hồ sơ công khai vào ngày 8 tháng 9, Bain Capital Ventures (BCV) cũng đã công bố thành lập BCV Crypto Fund I, LP Tuần này, Cobo, một nền tảng quản lý tài sản tiền điện tử phổ biến, đã huy động được 40 triệu đô la từ các nhà đầu tư như DST Global, A&T Capital, và IMO Ventures.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây