Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh không muốn các ngân hàng tiếp xúc nhiều với các tài sản tiền điện tử không được hỗ trợ bởi đủ vốn và vì vậy, nếu chúng tuân theo các quy tắc toàn cầu, ông sẽ muốn điều đó.

Sam Woods cho biết vào hôm thứ Năm rằng các ngân hàng của Anh tại thời điểm “không có vấn đề quan trọng đối với tiền điện tử” nhưng nói thêm rằng chắc chắn có “sự thèm muốn của nhà đầu tư và không chỉ là nhà đầu tư nhở lẻ, mà cả nhà đầu tư tổ chức cũng muốn tham gia”.

Ông cũng lưu ý thêm rằng một số ngân hàng đã công bố kế hoạch cung cấp các dịch vụ phụ trợ “có thể ổn nhưng khi điều đó phát triển và nếu nó phát triển thành một thứ gì đó lớn, chúng tôi sẽ cần phải đảm bảo việc xử lý vốn khá mạnh mẽ,” Woods nói với Reuters.

Ủy ban Basel về Giám sát Ngân hàng (BIS), là cơ quan giám sát ngân hàng toàn cầu, đã đặt ra các yêu cầu về vốn đối với các ngân hàng nắm giữ tài sản tiền điện tử. Ủy ban đã đề xuất các khoản phí trừng phạt cho việc không gặp họ mà các bên cho vay cho biết sẽ khiến sự tham gia của họ vào lĩnh vực tiền điện tử bị cấm.

Theo Woods, các đề xuất của Basel “khá hợp lý” và cộng đồng quản lý đang bắt đầu nắm bắt tốt hơn lĩnh vực tiền điện tử.

Tuy nhiên, có thể mất nhiều năm để áp dụng các tiêu chuẩn mà các thành viên như Liên minh châu Âu, Mỹ và Anh phải thực hiện.

“Chúng tôi không muốn ngăn các công ty làm những việc có ý nghĩa thương mại, nhưng chúng tôi sẽ có quan điểm rất thận trọng về xử lý vốn, và nếu cần, chúng tôi sẽ chạy trước, có thể không chính xác theo cách tương tự, nhưng chúng tôi sẽ đưa ra một số phương án vốn,” Woods nói. “Nó chưa phải là một vấn đề.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây