Maia Kayitesi Lepine, một phụ nữ gốc Rwandan nằm trong số các nghệ sĩ trên khắp thế giới tích cực sử dụng các token không thể thay thế hoặc NFT của tiền điện tử để kết nối với người mua và bán tác phẩm nghệ thuật của họ.

NFT, một thị trường để bán các bản in nghệ thuật kỹ thuật số cho khán giả tiền điện tử, đã đưa việc bán tranh lên một tầm cao mới.

Một tác phẩm nghệ thuật được đúc kỹ thuật số thành một NFT, sau đó nó được liên kết với ví kỹ thuật số của nghệ sĩ, vì vậy khi người mua mua tác phẩm nghệ thuật được mã hóa, nghệ sĩ kiếm được tiền trực tiếp.

Các NFT này chỉ có thể có một chủ sở hữu chính thức tại một thời điểm và chúng được bảo mật bởi blockchain Ethereum, đây là công nghệ cơ bản được gắn với với một hợp đồng thông minh để củng cố bảo mật.

Lepine ở tại New York đã mạo hiểm tham gia NFT vì tò mò, khi nhìn thấy sự phấn khích xung quanh chúng từ cộng đồng nghệ sĩ ở New York.

Lần đầu tiên cô mã hóa và liệt kê sáu bức tranh của mình trên thị trường kỹ thuật số Opensea, và bán được bốn bức, kiếm được tới 2.500 đô la.

Nhưng bước đột phá của cô ấy đến hai tuần trước, khi HUMBL, một công ty kỹ thuật số kết nối người tiêu dùng kỹ thuật số với người bán, yêu cầu giới thiệu cô ấy trên thị trường NFT mới của mình và imigongo NFT đầu tiên được tạo ra, được liệt kê dưới tên Rwanda NFT.

Thị trường đang giới thiệu tác phẩm Người phụ nữ mạnh mẽ của cô trên trang của họ và cũng đúc sáu trong số các NFT của cô dựa trên tác phẩm nghệ thuật gốc của cô, mà Lepine mô tả là những ảnh hưởng đương đại trừu tượng.

Có một người mẹ Rwandan và người cha Canada, cô ấy là một đứa con của hai thế giới nhưng nghệ thuật của cô ấy là sự tôn vinh nguồn gốc của mẹ cô ấy. “Mẹ tôi luôn nói với tôi thế nào là một người phụ nữ Rwandan, trong một sức mạnh thầm lặng mà bạn không thể diễn tả được ngoài việc quan sát bà ấy. Cô ấy không phải là người sống tình cảm nhưng cô ấy chắc chắn đã sinh ra một cô con gái tình cảm.”

Các bức tranh của Lepin được lấy cảm hứng từ Imigongo, một loại hình nghệ thuật truyền thống của Rwandan với các thiết kế màu trắng và đen thường đậm, hình học và xoắn ốc, được sử dụng để tô điểm cho các túp lều trong các ngôi làng truyền thống và cung đình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây