Tỷ phú tiền điện tử Mike Novogratz đã cho biết đợt lao dốc mới nhất của bitcoin là kết quả của việc các nhà đầu tư quá hào hứng với những phát triển gần đây trong không gian tiền điện tử và cho biết đòn bẩy dư thừa đã thúc đẩy sự biến động.

Bitcoin đã giảm tới 17% vào thứ Ba sau khi El Salvador triển khai tiền điện tử khi đấu thầu hợp pháp bị ảnh hưởng bởi trục trặc. Nó thấp hơn khoảng 1% ở mức 46.420 đô la Mỹ (62.832 đô la Mỹ) vào thứ Tư, giảm so với mức trên 52.000 đô la Mỹ (70.384 đô la Mỹ) vào đầu ngày thứ Ba.

Novogratz cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên Bloomberg TV hôm thứ Ba : “Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã quá phấn khích và đây là một chút không khí được bật ra từ quả khinh khí cầu. Thị trường đã quá lâu.”

Novogratz, người điều hành công ty đầu tư tiền điện tử Galaxy Digital và là một nhân vật có ảnh hưởng trong không gian, cho biết lượng lớn đòn bẩy trong hệ thống đã góp phần vào sự sụt giảm nghiêm trọng.

“Có rất nhiều tiền bán lẻ, rất nhiều tiền được sử dụng,” ông nói. “Đã có khoảng 4 tỷ đô la Mỹ (5 đô la Úc) đã xảy ra trong một khoảng thời gian ngắn… Con số đó chủ yếu được sử dụng ra nước ngoài ở những nơi như FTX và Binance.”

Các sàn giao dịch như Binance, Bybit và Huobi cho phép người dùng vay số tiền lớn để giao dịch. Các nhà phân tích cho biết trong những tuần gần đây, các nhà giao dịch đã sử dụng đòn bẩy này để dự đoán rằng giá bitcoin và các loại tiền điện tử khác sẽ tăng.

Khi giá tiền điện tử giảm, các nhà giao dịch đã sử dụng đòn bẩy lâu dài thường bán ra khỏi các vị thế của họ hoặc sàn giao dịch tự động thanh lý chúng để hạn chế thua lỗ. Điều này thường khiến giá giảm hơn nữa, gây ra nhiều đợt thanh lý hơn theo hiệu ứng thác.

Novogratz nói với Bloomberg rằng ông nghĩ rằng thị trường đã trở nên phấn khích là có lý do hợp lý. Anh ấy cho biết việc Visa mua một token không thể thay thế với giá 150 nghìn đô la Mỹ (203.032 đô la Mỹ) và việc Amazon đăng tuyển dụng tiền điện tử đã khiến nhiều người nghĩ rằng công nghệ này sẽ phát triển.

Ông nói rằng ông tin tưởng El Salvador sẽ thành công trong việc triển khai bitcoin của mình, đồng thời nói rằng token này có thể được sử dụng để gửi kiều hối.

Ông nói: “Bất cứ khi nào bạn triển khai công nghệ mới, đều có những trục trặc. Hãy quay lại sau sáu tuần hoặc 12 tuần và hãy nói về việc nó hoạt động như thế nào.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây