Mức giảm 15% mới nhất của Bitcoin, với mức đáy là 43.000 đô la, đã dẫn đến sự gia tăng khoản lỗ chưa bán được trong số những người nắm giữ Bitcoin, theo dữ liệu trên chuỗi do Glassnode cung cấp . Dấu hiệu của họ dựa trên chi phí trung bình của các đồng tiền trên chuỗi.

Phần trăm lợi nhuận cung cấp

Chỉ báo Phần trăm cung cấp trong lợi nhuận cho phép các nhà giao dịch sử dụng phần trăm số tiền hiện có trên thị trường  đang sinh lời. Giá của coin được xác định bởi lần cuối cùng chúng di chuyển. Các chỉ số như Phần trăm Cung trong Lợi nhuận giúp xác định tâm lý hiện tại trên thị trường bằng cách hiển thị lợi nhuận và thua lỗ của những người nắm giữ tiền tệ.

Chỉ báo Glassnode
Nguồn: Glassnode

Hiện tại, hơn 10% Bitcoin được các nhà giao dịch và nhà đầu tư nắm giữ đã bước vào vùng “lỗ chưa bán được,” có nghĩa là nếu những người nắm giữ muốn bán coin của họ vào thời điểm chính xác này, họ sẽ phải đối mặt với khoản lỗ vì mức nhập trung bình của họ là giữa $52,000 và $45,800.

Vào lần điều chỉnh thị trường trước đó vào tháng 7, khi Bitcoin giảm mạnh trở lại mức 29.000 đô la, hơn 20% tổng nguồn cung đã bị thua lỗ đáng kể. Nguồn cung chủ yếu vẫn là lợi nhuận, với khoảng 90% người nắm giữ kiếm được lợi nhuận từ điều kiện thị trường hiện tại. Thị trường Bitcoin sẽ trở nên không sinh lời nếu giá của nó giảm xuống dưới 10.000 đô la.

Tâm lý thị trường hiện tại

Khối lượng tham gia tích cực lớn nhất trên thị trường xuất hiện vào năm 2021 với các công ty tổ chức lớn được giới thiệu ra thị trường. Vào tháng 1 năm 2021, gần 20 tỷ đô la Bitcoin đã được mua trong nhiều tuần liên tiếp.

Vào thời điểm báo chí, Bitcoin đang giao dịch ở mức 46.000 đô la sau khi phục hồi gần 10% trong khung thời gian một ngày. Sự điều chỉnh mới nhất được cho là do một loạt các khoản thanh lý  trên thị trường. Đồng thời, hầu hết các chỉ báo trên chuỗi, như dòng chảy trao đổi và lợi nhuận đã thực hiện/chưa thực hiện, vẫn tăng giá và không cho thấy bất kỳ sự đảo ngược xu hướng toàn cầu nào trên thị trường tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây