Tổ chức tài chính lớn nhất El Salvador Bancoagricola, đang chấp nhận bitcoin cho các khoản thanh toán và dịch vụ khác nhau trên mạng của mình, phù hợp với Luật Bitcoin được triển khai gần đây ở quốc gia Trung Mỹ.

Bancoagricola chấp nhận Bitcoin để thanh toán  

Theo một thông cáo báo chí vào thứ Năm (ngày 9 tháng 9 năm 2021), Bancoagricola đã hợp tác với mạng thanh toán kỹ thuật số Flexa có trụ sở tại New York, để cho phép thanh toán bằng bitcoin cho khách hàng của mình. 

Với sự hợp tác này, khách hàng của Bancoagricola hiện có thể thanh toán các khoản vay và thanh toán bằng thẻ tín dụng bằng bitcoin. Ngoài ra, thanh toán được thực hiện mà không có thêm chi phí hoặc chênh lệch. Sự hợp tác giữa hai bên để mang lại các giải pháp bitcoin độc đáo là sự hợp tác đầu tiên của loại hình này ở Mỹ Latinh và trên toàn cầu. 

Các thương gia Bancoagricola ở El Salvador cũng có thể sử dụng giải pháp thanh toán bitcoin của Flexa để chấp nhận bitcoin. Trong khi đó, các chủ tài khoản Bancoagricola phải tải xuống phiên bản mới nhất của ứng dụng di động của ngân hàng để bắt đầu thanh toán bằng bitcoin.

Bình luận về diễn biến mới nhất là Carlos Mauricio Novoa, COO của Bancoagricola, cho biết:

“Chúng tôi rất vui mừng trở thành tổ chức tài chính đầu tiên ở El Salvador cho phép khách hàng của chúng tôi tiếp cận bitcoin trên toàn bộ bộ sản phẩm tài chính của chúng tôi và nâng cao khả năng bao gồm tài chính […] Flexa đã là công cụ giúp chúng tôi ưu tiên trải nghiệm của khách hàng khi sử dụng bitcoin như đấu thầu hợp pháp ở El Salvador; chúng tôi mong muốn tiếp tục đổi mới cùng với họ trong một thời gian dài sắp tới. ”

Trong khi đó, việc áp dụng bitcoin bởi gã khổng lồ ngân hàng tuân thủ Luật Bitcoin của El Salvador, có hiệu lực vào ngày 7 tháng 9. El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên biến bitcoin trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp trở lại vào tháng 6, sau cuộc bỏ phiếu đa số ủng hộ đề xuất luật bitcoin của Tổng thống Nayib Bukele. 

Trong khi luật đã vấp phải những chỉ trích thậm chí trong nước, những người phản đối Luật Bitcoin cho rằng nó sẽ gây hại cho El Salvador và nền kinh tế của đất nước. Tuy nhiên, Chủ tịch Bukele đã đi trước với chiến lược sử dụng BTC, đồng thời tuyên bố rằng đó là một bước sẽ được hưởng lợi quốc gia Trung Mỹ. 

Chính phủ cũng tạo ra một ví có tên là Chivo. Những công dân trưởng thành tải xuống ví và đăng ký sẽ nhận BTC trị giá $ 30. Một ngày trước khi bitcoin chính thức được công nhận là đấu thầu hợp pháp, El Salvador đã mua tổng cộng 400 BTC, biến nó trở thành quốc gia đầu tiên được biết đến để thực hiện giao dịch mua bitcoin. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây