Bằng cách tung ra nền tảng Mynt, tổ chức tài chính hàng đầu của Brazil – BTG Pactual – sẽ cho phép khách hàng của mình giao dịch bitcoin và ether.

Ngân hàng lớn của Brazil – BTG Pactual – sẽ cho phép khách hàng của mình giao dịch tài sản kỹ thuật số trực tiếp thông qua một nền tảng mới có tên Mynt. Việc cung cấp sẽ có sẵn từ quý tới và sẽ bao gồm hai loại tiền điện tử hàng đầu – bitcoin và ether.

Cơ hội tiền điện tử mới

Theo một báo cáo địa phương , sáng kiến ​​bắt đầu từ quý tới sẽ biến Banco BTG Pactual SA (BTG Pactual) trở thành ngân hàng Brazil đầu tiên cung cấp các dịch vụ như vậy. Andre Portilho – người đứng đầu bộ phận tài sản kỹ thuật số của tổ chức – đã xác nhận động thái này. Ông cũng tiết lộ rằng tổ chức dự định sẽ bổ sung thêm nhiều loại tiền điện tử hơn trong tương lai:

“Vào thời điểm đầu tiên này, chúng tôi sẽ có hai tài sản chính của thị trường, nhưng chúng tôi sẽ bao gồm các loại tiền điện tử khác để giao dịch theo thời gian. Chúng tôi sẽ có một nền tảng hoàn chỉnh với các tài sản dựa trên blockchain.”

Theo một cuộc khảo sát gần đây , hầu hết mọi người thứ ba ở Mỹ Latinh đều quan tâm đến tiền điện tử. Tuy nhiên, hầu hết mọi người không đầu tư vào bitcoin hoặc bất kỳ loại altcoins nào khác vì họ thiếu kiến ​​thức đầy đủ. Như đã nói, ý định của BTG Pactual trong việc triển khai các chức năng giáo dục về công nghệ tài sản kỹ thuật số trên nền tảng mới của mình có thể tác động tích cực đến người dân địa phương.

“Chúng tôi tin rằng điều này, với tất cả nội dung giáo dục mà chúng tôi sẽ phát triển, sẽ không chỉ phân biệt nền tảng của chúng tôi mà còn giúp phát triển thị trường,”

Portilho nói.

BTG Pactual nằm trong số năm tổ chức tài chính lớn nhất của Brazil và có trụ sở chính tại các siêu đô thị của đất nước – Rio de Janeiro và São Paulo. Đây cũng là ngân hàng đầu tư lớn nhất ở Mỹ Latinh và Caribe.

Những nỗ lực về tiền điện tử trước đây của ngân hàng

Sáng kiến ​​nói trên không phải là cam kết đầu tiên của BTG Pactual với ngành công nghiệp tiền điện tử. Như CryptoPotato đã báo cáo vào tháng 5, nó đã tung ra một token bảo mật được gọi là ReitBZ.

Bằng cách triển khai nó trên blockchain Tezos (XTZ), BTG Pactual đã trở thành công ty đầu tiên thực hiện động thái như vậy. Ngân hàng tiết lộ rằng họ sẽ sử dụng token cho các dịch vụ token bảo mật (STO) trong tương lai. Khi đó, Portilho cho rằng Tezos đủ “mạnh” để xử lý loại hoạt động này:

“Chúng tôi quyết định phát hành ReitBZ với sự hợp tác của Tezos Foundation để thử nghiệm blockchain Tezos để chúng tôi có thể sử dụng công nghệ này để thực thi các STO phức tạp hơn trong tương lai. Chúng tôi tự tin rằng giải pháp Tezos là mạnh mẽ về mặt kỹ thuật và việc phát hành này cho phép chúng tôi đảm bảo nhiều nguồn lực hơn để đầu tư vào ReitBZ trong tương lai.”

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây