Trung Quốc tăng cường đàn áp khai thác và kinh doanh Bitcoin.

Bitcoin, Ethereum, Tether và các đồng tiền chính khác bị cấm lưu hành trên thị trường.

Tất cả các hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền kỹ thuật số hiện bị coi là bất hợp pháp ở Trung Quốc.

Tuy nhiên, Trung Quốc đã không đi xa đến mức cấm sở hữu tiền điện tử.

PBOC tuyên bố rằng họ sẽ tăng cường giám sát các rủi ro liên quan đến giao dịch tiền điện tử, nhấn mạnh rằng việc các sàn giao dịch nước ngoài cung cấp dịch vụ cho người dân Trung Quốc là bất hợp pháp:

Các sàn giao dịch tiền ảo ở nước ngoài cung cấp dịch vụ cho cư dân Trung Quốc thông qua Internet cũng là hoạt động tài chính bất hợp pháp.

Các hoạt động bất hợp pháp liên quan đến tiền mã hóa sẽ bị “trừng phạt nghiêm khắc.”

Francine Lacqua của Bloomberg nhận xét rằng Trung Quốc có khả năng đang cố gắng ngăn chặn dòng vốn chảy ra:

Giám đốc của VanEck, Gabor Gurbacs, dự đoán rằng lập trường cứng rắn của Trung Quốc đối với tiền điện tử sẽ khiến các nhà đầu tư chuyển “nhiều vốn” từ châu Á sang các nước phương Tây.

Nhà hoạch định nhà nước của Trung Quốc cũng tăng cường kiểm soát việc khai thác tiền điện tử. Nó đưa ra một kế hoạch chi tiết về cách loại bỏ ngành công nghiệp này trong nước, yêu cầu “xử lý thích hợp” các trang trại khai thác còn lại.

Điều này xảy ra sau khi hầu như tất cả các tỉnh lớn áp đặt lệnh cấm làm tê liệt đối với việc khai thác Bitcoin vào mùa hè, buộc các thợ đào địa phương phải chuyển ra nước ngoài.Có liên quanDennis Lynch của Morgan Stanley so sánh Bitcoin với Kenny từ South Park Ban đầu, Trung Quốc đã cấm các sàn giao dịch tiền điện tử và cung cấp coin trở lại vào tháng 9 năm 2017.

Mặc dù cộng đồng tiền điện tử có xu hướng coi “FUD Trung Quốc” là trần tục và tầm thường, thị trường rõ ràng không ảnh hưởng bởi cuộc đàn áp mới.

Giá Bitcoin đã giảm 5% chỉ trong vài phút, giảm xuống mức thấp nhất trong ngày là 42.977 đô la trên sàn giao dịch Bitstamp.

Đầu tuần này, tiền điện tử điểm chuẩn đã giảm xuống dưới mốc 40.000 đô la sau khi không chắc chắn về số phận của nhà phát triển bất động sản Trung Quốc Evergrande khiến thị trường tài chính toàn cầu bị đe dọa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây