Với tất cả các vụ khai thác và hack trong ngành công nghiệp tiền điện tử, thật là sốc khi một số người chơi vẫn chân thành.

Nhiều sàn giao dịch đã mất một số tiền đáng kể cho bọn tội phạm và trong khi một số được hoàn lại tiền, những sàn khác thì không. Ví dụ, trong trường hợp của Bitfinex, một người dùng đã suýt mất 7.676 ETH trong một giao dịch thanh toán sai.

Sàn giao dịch phi tập trung đã gửi nhầm một khoản thanh toán 23 triệu đô la gas cho người khai thác khi nó được cho là 100.000 đô la bằng Tether.

Khi nhóm DeversiFi phát hiện ra điều gì đã xảy ra, họ nhanh chóng đảm bảo với người dùng rằng tiền của họ vẫn an toàn. Theo họ, đó là một giao dịch sai lầm và không có gì khác.

May mắn thay, công ty sở hữu sai lầm và đồng ý chịu thiệt hại nếu không thể làm gì khác để thu hồi tiền. Tuy nhiên, thợ khai thác là một trong những người chân thành. Do đó, chủ sở hữu block 13307440 đã đồng ý trả lại 7626 ETH, địa chỉ phần cứng đã gửi dưới dạng thanh toán.

Trong khi công ty nói lời cảm ơn đến người khai thác, cộng đồng lại không hài lòng. Sự khác biệt trong con số trả lại cho thấy rằng người khai thác đang nắm giữ 50 ETH trị giá 150.000 đô la.

Người dùng đổ lỗi cho phí gas Ethereum cao

Người dùng hiện đổ lỗi cho việc phí Ethereum ngày càng tăng là nguyên nhân của sai lầm. Trong một báo cáo gần đây của BitinfoCharts, giá giao dịch của Ethereum hiện ở mức 45 đô la. Vì vậy, thay vì giảm như mong đợi, các chi phí đang tăng lên.

Ethereum giao dịch theo xu hướng tăng | Nguồn: ETH-USD trên TradingView.com

Hơn nữa, phí hoán đổi trên Uniswap ở mức 74 đô la và phí cho các hoạt động hợp đồng thông minh thậm chí còn cao hơn. Rất may, tốc độ ghi vẫn ở mức 5 ETH/phút.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây