Người quản lý tài sản của Đức tiếp tục tăng cường áp dụng tiền điện tử sau khi thử nghiệm với các chứng chỉ Bitcoin.

Union Investment – chi nhánh đầu tư của tập đoàn ngân hàng DZ – thực hiện một bước nhỏ khác trong việc cung cấp dịch vụ đầu tư tiền điện tử cho các nhà đầu tư tư nhân. Họ sẽ biến Bitcoin trở thành một tỷ lệ nhỏ trong một số quỹ của họ. 

Thử nghiệm của Union Invest với tiền điện tử

Như đã báo cáo với hãng tin Bloomberg, giám đốc danh mục đầu tư David Barthe nói rằng công ty đang xem xét thêm Bitcoin vào quỹ của họ với số lượng nhỏ, chiếm 1-2% danh mục đầu tư của họ. Điều này sẽ bắt đầu vào một ngày không xác định trong Q4.

Điều này xảy ra sau khi công ty đưa tiền điện tử vào một quỹ hỗn hợp có tên là Private Funds Linh hoạt Pro lần đầu tiên vào đầu năm nay. Chúng ở dạng chứng chỉ Delta 1. Chứng chỉ Delta cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc với một tài sản như thể họ trực tiếp sở hữu tài sản đó. 

Kamil Kaczmarski, một nhà tư vấn cho các nhà cung cấp dịch vụ tài chính tại Oliver Wyman, nói rằng công ty của ông đã nhận thấy sự quan tâm lớn hơn của các nhà quản lý quỹ hỗn hợp đối với tiền điện tử vào cuối năm nay. 

Union Investment hiện có khoảng 500 tỷ USD tài sản đang được quản lý.

Tiếp cận tiền điện tử cho quần chúng

Những phát triển như tại Union Investment chỉ là một trong số rất nhiều phát triển đang giúp người bình thường tiếp xúc với tiền điện tử dễ dàng hơn. Để trợ giúp thêm cho người Đức, S Broker gần đây đã phát hành kết hợp 40 chứng chỉ Bitcoin, Cổ phiếu và ETF cho phép khách hàng đầu tư vào nhiều loại tài sản Tiền điện tử.

Điều đó nói rằng, quyền truy cập vào ETF Bitcoin ở Hoa Kỳ có thể phải chờ đợi. SEC hiện không có kế hoạch phê duyệt một tổ chức như vậy và thậm chí có thể đợi đến năm 2023 trước khi coi đó là một ưu tiên.

Tuy nhiên, có nhiều cách khác để lan truyền Bitcoin. Việc cài đặt máy ATM đã tăng vọt trong những tháng gần đây, cung cấp cho chủ sở hữu ví một phương thức quen thuộc để mua và bán Bitcoin. Theo số liệu thống kê, hầu hết các cài đặt này đã được thực hiện ở Hoa Kỳ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây