Một trong những nhà cung cấp thiết bị khai thác lớn nhất thế giới phải ngừng bán giàn khoan để tiếp tục hoạt động ở Trung Quốc.

Theo thông báo được phát hành trên trang web chính thức của Alibaba, công ty đã đánh giá tính chất dễ thay đổi của luật quy định việc sử dụng tài sản kỹ thuật số  và tiền điện tử và quyết định cấm bán các  thiết bị khai thác tiền điện tử cùng với lệnh cấm hoàn toàn đối với tiền ảo trên các nền tảng của công ty, bao gồm Bitcoin, Litecoin và Ethereum.

Công ty sẽ nghiêm cấm hoàn toàn việc bán phần cứng hoặc phần mềm đang được sử dụng để khai thác hoặc lấy tiền điện tử dưới bất kỳ hình thức nào. Ngoài các sản phẩm, Alibaba sẽ ngừng bán sách hướng dẫn hoặc hướng dẫn liên quan đến ngành tài sản kỹ thuật số.

Mặc dù đăng thông báo vào ngày 27 tháng 9 năm 2021, nhưng nó sẽ có hiệu lực chỉ sau ngày 8 tháng 10. Tất cả các thành viên trên nền tảng phải tuân thủ luật pháp và ngừng niêm yết các sản phẩm được đề cập. Công ty tuyên bố rằng họ sẽ theo dõi các thay đổi về chính sách và luật pháp trong nước và có thể thay đổi quyết định của mình cho phù hợp.

Alibaba sẽ áp dụng hình phạt đối với những cá nhân cố gắng vượt qua các quy tắc cập nhật bằng cách đăng thông tin sản phẩm gây nhầm lẫn, sử dụng tài liệu quảng cáo giả mạo hoặc đặt nó dưới các danh mục hoặc tiểu danh mục không phù hợp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây