Những lời phàn nàn về tiếng ồn từ cư dân của một cộng đồng bất động sản giàu có ở tỉnh Alberta của Canada dẫn đến một cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng, phát hiện ra một hoạt động khai thác Bitcoin (BTC) đã được thiết lập mà không được phê duyệt – và hiện đã phải đóng cửa.

Link Global có trụ sở tại Vancouver là tên của công ty đã thành lập hoạt động, CBC đưa tin . Ủy ban tiện ích của Alberta đã ra lệnh đóng cửa hai nhà máy cho đến khi có bằng chứng cho thấy chúng được phép hoạt động, nghĩa là, cho đến khi họ chứng minh được rằng họ đã được phép theo đạo luật bảo vệ môi trường của Alberta hoặc không cần phải có giấy phép xác nhận.

Tuy nhiên, Link Global lập luận rằng điều này sẽ khiến người dân địa phương mất công ăn việc làm, cũng như khiến cơ sở hạ tầng dầu khí mà nó hoạt động lại không hoạt động trở lại.

Cuộc điều tra dẫn đến phát hiện trang trại khai thác bắt đầu với những lời phàn nàn của những cư dân mất ngủ của một khu phố nhỏ cách đó chưa đầy một km. Những người này nói rằng họ không được hỏi ý kiến ​​trước khi cơ sở được thành lập.

Bên cạnh những người hàng xóm, quận hoặc Ủy ban Tiện ích Alberta (AUC) cũng không được thông báo – do đó, ủy ban này không thể đưa ra sự chấp thuận, cũng như đảm bảo công ty đáp ứng các điều kiện liên quan, chẳng hạn như chỉ sản xuất điện cho mục đích sử dụng của chính công ty và chứng tỏ cây không có tác động xấu đến con người và môi trường.

Vào thời điểm đó, nhà máy đã hoạt động hết công suất, với công việc được bắt đầu vào tháng 8 năm 2020. Link Global đã thiết lập bốn máy phát điện khí 1,25 MW tại địa điểm, theo bài báo, lấy năng lượng từ một giếng khí tự nhiên không hoạt động. thuộc sở hữu của công ty MAGA Energy có trụ sở tại Calgary .

Vào tháng 6 năm nay, công ty cuối cùng đã thừa nhận rằng họ đã không thông báo hoặc tham khảo ý kiến ​​các bên liên quan địa phương, nói rằng họ “không biết về các yêu cầu luật định và quy định.”

Alberta có gần 200.000 giếng dầu và khí đốt không hoạt động hoặc bị bỏ hoang, thường là do chúng không còn khả thi về mặt kinh tế, và bất chấp những lo ngại về môi trường liên quan đến việc khai thác Bitcoin, Stephen Jenkins, Giám đốc điều hành của Link Global, nói rằng hoạt động này có thể mang lại lợi ích môi trường vì nó “sử dụng nguồn điện chưa sử dụng hết hoặc chưa sử dụng” và “trang bị lại và chỉnh sửa lại cơ sở hạ tầng hiện có”.

Công ty cho biết cứ 10 MW điện, nó có thể tạo ra khoảng 1,2 BTC một ngày. Nhưng nếu nó không thể tìm ra giải pháp với AUC, Jenkins cho biết anh ấy sẽ chuyển hoạt động sang một địa điểm khác ở Alberta, Saskatchewan hoặc BC

Tuy nhiên, lệnh đóng đã đến và công ty cũng sẽ phải trả khoản tiền phạt 50.000-75.000 CAD (39.600-59.500 USD), giảm tới 50% do Link Global thừa nhận đã vi phạm các quy tắc.

Công ty có kế hoạch nộp tài liệu để chứng minh nhà máy của họ ở Kirkwall của Alberta đáp ứng các yêu cầu về khí thải của tỉnh để duy trì hoạt động.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây