Các nhà quản lý Hàn Quốc dự kiến ​​đóng cửa hàng chục sàn giao dịch tiền điện tử trong những ngày tới, mặc dù tác động có thể chỉ được cảm nhận ở mức lợi nhuận của ngành do khối lượng liên quan thấp.

Khoảng 35 nền tảng giao dịch – trong tổng số 63 – chưa nhận được chứng nhận cần thiết để đăng ký với Đơn vị Tình báo Tài chính, theo chính phủ. Vì quá trình chứng nhận mất từ ​​ba đến sáu tháng và hạn chót là ngày 24 tháng 9, nên việc các sàn giao dịch chưa giành được sự chấp thuận sẽ “gần như không thể có được sự chấp thuận kịp thời”, cơ quan quản lý cho biết.

Tuy nhiên, động thái quy định dự kiến ​​sẽ chỉ ảnh hưởng đến một phần nhỏ hoạt động tiền điện tử của đất nước. Bốn sàn giao dịch lớn nhất của Hàn Quốc, bao gồm Upbit và Bithumb, đều đã đăng ký là nền tảng giao dịch hợp pháp – và chúng chiếm khoảng 97% khối lượng giao dịch trong nước, theo nhà lập pháp đảng cầm quyền Noh Woong-rae vào tuần trước.

Các nhà đầu tư đã mua “Kimchi coins” – loại tiền điện tử chủ yếu được phát triển và giao dịch bởi người Hàn Quốc có xu hướng nhỏ hơn và kém thanh khoản hơn nhiều – có khả năng bị ảnh hưởng nhiều nhất. Các nền tảng sẽ không đáp ứng các yêu cầu quy định phải thông báo cho khách hàng của họ về khả năng đóng cửa trước thứ Sáu. 

Đồng won của Hàn Quốc là loại tiền tệ fiat được sử dụng nhiều thứ sáu trên thế giới để giao dịch các loại tiền điện tử lớn vào thứ Tư, dữ liệu của CoinMarketCap cho thấy, và trong những năm qua, “Kimchi premium” thường tồn tại nơi Bitcoin có giá cao hơn các nơi khác trên thế giới do Nhu cầu cao. 

Các đồng tiền chỉ được liệt kê trên các sàn giao dịch nhỏ bị buộc phải đóng cửa thường thiếu giá trị nội tại và phục vụ ít mục đích, điều này có thể gây khó khăn cho việc tính toán giá trị hợp lý của chúng hoặc ước tính phạm vi tác động tổng thể, theo các nhà quan sát thị trường. Theo ước tính của chủ tịch Hiệp hội Fintech Blockchain Hàn Quốc, việc ngừng hoạt động có thể gây ra thiệt hại 3 nghìn tỷ won (2,6 tỷ USD) cho các nhà đầu tư vào cái gọi là Kimchi coins.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây