Lightning Network (LN), một giải pháp thanh toán lớp 2 được xây dựng trên nền tảng của blockchain Bitcoin, cho phép thực hiện các giao dịch với chi phí và thời gian tối thiểu. Trên thực tế, nó được coi là giải pháp cho vấn đề khả năng mở rộng của Bitcoin. Cách đây không lâu, nó đã có hơn 25.000 nút hoạt động lần đầu tiên, sau mức tăng 8%.

Các giải pháp L2 như Lightning và sidechains như Liquid từ lâu đã thu hút sự chú ý của các tên tuổi lớn trong thế giới tiền điện tử. Tuy nhiên, bản cập nhật mới nhất trên cùng là gì?

Ricardo Salinas Pliego, người giàu thứ ba Mexico và là người ủng hộ BTC lâu năm, đã nhận được tin tức hôm nay sau khi anh thông báo rằng công ty của anh, Grupo Elektra, sẽ sớm kích hoạt mạng BTC Lightning.

Trên thực tế, một báo cáo của Bloomberg đã tiết lộ rằng Salinas có 10% danh mục đầu tư thanh khoản của mình được chỉ định cho Bitcoin.

Tuy nhiên, Elektra không phải là nhóm hoặc công ty duy nhất thực hiện một bước như vậy. Các công ty vốn hóa thị trường cao khác như Twitter cũng đang áp dụng việc sử dụng Bitcoin thông qua các sáng kiến ​​như “Tip Jar”. Theo các báo cáo, chức năng giới hạn này sẽ sử dụng Lightning Network để thực hiện các khoản thanh toán Bitcoin nhỏ hơn.

Bây giờ, trong khi những người ủng hộ tiếp tục áp dụng và ca ngợi Bitcoin, các cơ quan quản lý của Mexico vẫn chưa đồng ý. Ví dụ, vào ngày 29 tháng 6, Bộ trưởng Tài chính Mexico đã khẳng định rằng tiền điện tử bị cấm sử dụng trong hệ thống tài chính quốc gia của họ.

Bất kể những ồn ào như vậy, Bitcoin vẫn tiếp tục phát triển, mặc dù có sự điều chỉnh.

Vào thời điểm báo chí, nó đang giao dịch chỉ cách mốc 52 nghìn đô la với mức tăng 3,5% trong 24 giờ. Hãy xem xét điều này – Giá trị của thị trường tiền điện tử toàn cầu vào năm 2019 là khoảng 792,53 triệu đô la. Nó dự kiến ​​sẽ tăng trưởng với tốc độ CAGR là 30%, tăng lên khoảng 5.190,62 triệu đô la vào năm 2026.

 CAGR: Tốc độ tăng trưởng kép hàng năm *

Nguồn: Facts & Factors

Chỉ riêng tin tức về Grupo Elektra sẽ không đủ để đẩy Bitcoin và thị trường tiền điện tử lớn hơn lên mức đã đề cập ở trên. Tuy nhiên, đó là một sự khởi đầu.

Với ngày càng nhiều tổ chức nắm giữ Bitcoin trên bảng cân đối kế toán của họ và các quốc gia như El Salvador chính thức tham gia vào tiền điện tử, đó có lẽ chỉ là một điều tất yếu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây