Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ, Nancy Pelosi, đã xác nhận rằng sẽ có các cuộc thảo luận trong tuần này trước khi có cuộc bỏ phiếu cuối cùng về dự luật cơ sở hạ tầng gây tranh cãi.

Dự luật cơ sở hạ tầng của lưỡng đảng trị giá 1 nghìn tỷ đô la sẽ được đưa ra bỏ phiếu vào ngày 30 tháng 9 và Chủ tịch Hạ viện tự tin rằng nó sẽ được thông qua.

Trong một lá thư do văn phòng của bà công bố hôm Chủ nhật, bà Pelosi nói rằng sẽ có 4 ngày tranh luận trước luật, điều này sẽ giúp cấp vốn cho các dự án xây dựng đường, cầu, sân bay, trường học và các dự án xây dựng khác, theo Reuters.

“Ngày mai, 27 tháng 9, chúng ta sẽ bắt đầu tranh luận về Khung cơ sở hạ tầng lưỡng đảng trên Tầng của Hạ viện và bỏ phiếu về nó vào Thứ Năm, ngày 30 tháng 9, ngày mà giấy phép vận chuyển mặt đất hết hạn.”

Hàm ý tiền điện tử

Một phần của dự luật bao gồm điều khoản yêu cầu báo cáo thuế bắt buộc đối với bất kỳ thực thể nào được kết nối lỏng lẻo với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Các luật được thông qua Hạ viện vào đầu tháng tám sử dụng từ “môi giới” để mô tả tổ chức, các công ty như các nhà phát triển phần mềm, xác nhận nút, người góp vốn, thợ mỏ, nhà sản xuất phần cứng, và các nhà cung cấp ví.

Nếu nó được thông qua với từ ngữ không thay đổi, các thực thể này sẽ buộc phải báo cáo các giao dịch cho Sở Thuế vụ, nhằm mục đích mở rộng việc đánh thuế tiền điện tử để tăng thêm 28 tỷ đô la doanh thu.

Một số thượng nghị sĩ, nhà lập pháp và đại diện, bao gồm Anna Eshoo, Cynthia Lummis, Ron Wyden và Pat Toomey, đã vận động hành lang House, cho rằng thuật ngữ này quá rộng và có thể cản trở sự đổi mới.

Trong một lá thư gửi cho Pelosi vào ngày 12 tháng 8, Đại diện đảng Dân chủ Anna Eshoo đã tuyên bố: “Trong hệ thống phi tập trung của tiền điện tử, những cá nhân và tổ chức này không biết người mua và người bán là ai và sẽ không thể tuân thủ các yêu cầu của nhà môi giới.”

Có thể có tác động sâu rộng đến ngành công nghiệp tiền điện tử của Hoa Kỳ và đổi mới blockchain trong tương lai nếu dự luật này được thông qua, yêu cầu các nhà phát triển bên thứ ba báo cáo cho IRS.

Có thể có một sự chậm trễ khác

Tuy nhiên, dự luật có thể bị trì hoãn thêm nữa, vì một số nhà lập pháp nhấn mạnh rằng nó nên được lùi lại cho đến khi một biện pháp lớn hơn sẵn sàng. Dự luật về phúc lợi xã hội và khí hậu trị giá 3,5 nghìn tỷ đô la tiếp theo cũng được dự kiến ​​sẽ thảo luận và bỏ phiếu.

Bộ Tài chính Mỹ đang cạn kiệt tiền sau các biện pháp triệt để đại dịch chưa từng có và chính phủ có thể phải đối mặt với tình trạng vỡ nợ nếu Quốc hội không hành động.

Vì lý do này, có khả năng dự luật sẽ được thông qua bất kể tác động tiêu cực nào đến ngành công nghiệp tiền điện tử hoặc sự di cư tiềm năng của các công ty công nghệ khỏi Hoa Kỳ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây