Quỹ Algorand thông báo họ đã khởi động một quỹ trị giá 300 triệu đô la tập trung vào ngành tài chính phi tập trung.

Tổ chức đằng sau dự án blockchain phổ biến – Algorand – đã bắt đầu một sáng kiến ​​mới nhằm nâng cao sự phát triển trong lĩnh vực DeFi. Được gọi là Chương trình Viridis DeFi, đây sẽ là một quỹ trị giá 300 triệu đô la để hỗ trợ sự đổi mới trên mạng Algorand.

Trong một tuyên bố ngày 10 tháng 9, Quỹ Algorand đã thông báo về việc ra mắt sản phẩm mới nhất của mình có tên là Viridis DeFi Program.

Trong đó, tổ chức đã phân bổ 150 triệu tiền điện tử gốc – ALGO – mà ngày nay có giá xấp xỉ hơn 300 triệu đô la.

Ý tưởng chung là hỗ trợ sự đổi mới của các giao thức DeFi sử dụng chuỗi khối Algorand. Cụ thể hơn, nó sẽ tập trung vào các sàn giao dịch phi tập trung, thị trường tiền tệ, thị trường quyền chọn, ứng dụng tài sản tổng hợp và nền tảng NFT.

Một phần ba số tiền đó, được phân bổ lại từ quỹ AlgoGrant, sẽ dành cho việc tăng cường phát triển cơ sở hạ tầng và ứng dụng DeFi (dApps).

Các phần nhỏ hơn dưới tên “SupaGrants” sẽ hỗ trợ việc tạo ra các cầu nối cross-chain và các kỳ tích về giá. Khoản tài trợ đầu tiên như vậy sẽ dành cho các giao thức nhằm tạo ra các cầu nối hai chiều từ Ethereum và các chuỗi khác.

100 triệu ALGO còn lại đã được chỉ định để cung cấp các ưu đãi thanh khoản cho hệ sinh thái Algorand DeFi.

“Quỹ Algorand rất vui mừng được khởi động chương trình tài trợ này để giúp đẩy nhanh việc áp dụng DeFi trên toàn Hệ sinh thái Algorand. Tạo cơ sở hạ tầng, hệ sinh thái ứng dụng và tính thanh khoản phù hợp sẽ là chìa khóa để đảm bảo rằng DeFi trên Algorand được coi là hệ sinh thái DeFi tiết kiệm năng lượng, có thể mở rộng và chi phí thấp nhất thế giới.” – Giám đốc điều hành của tổ chức – Sean Lee cho biết.

Điều đáng chú ý là gần đây ALGO đã nằm trong số những công ty hoạt động tốt nhất trong thị trường tiền điện tử. Chưa đầy hai tháng trước, nó đã giao dịch ở mức 0,65 đô la khi bắt đầu hoạt động ấn tượng.

Mặc dù giảm xuống dưới 1 đô la một lần nữa trong sự cố thị trường vào thứ Ba, ALGO đã tăng lên 2,50 đô la vào đầu ngày hôm nay. Mức tăng 285% này kể từ giữa tháng 7 đã đưa tiền điện tử lên mức cao nhất trong hai năm.

ALGOUSD.  Nguồn: TradingView
ALGOUSD . Nguồn: TradingView

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây