Trở lại vào tháng 5, Bain Capital Ventures (BCV) đã thông báo huy động 1,3 tỷ đô la để đầu tư vào hai quỹ. Chi nhánh của Bain Capital lại được đưa tin vào ngày hôm nay sau khi nó nộp đơn đăng ký quỹ đầu tư tiền điện tử của riêng mình.

Trong một hồ sơ công khai vào ngày 8 tháng 9, BCV đã thông báo về việc thành lập BCV Crypto Fund I, LP Mối quan hệ đối tác hữu hạn được hợp nhất tại Boston, theo SEC Form D. Hiện tại, mặc dù thông báo ngắn không tiết lộ quy mô phát hành, nhưng nêu rõ tổng số tiền chào bán là vô thời hạn, thời gian chào bán không kéo dài hơn một năm.

BSV cũng đã đệ trình một số trường hợp miễn trừ nhất định của SEC, với Quy tắc 506 (b) cho phép huy động số tiền không giới hạn. Hơn nữa, khi được phê duyệt, sẽ không có giới hạn về số lượng nhà đầu tư được công nhận mà chứng khoán có thể được bán cho họ.

Ngoài ra, đó là một thông báo mới với ‘Bán hàng đầu tiên chưa xảy ra.’

Quỹ được phân loại là quỹ đầu tư gộp với loại chứng khoán được cung cấp là “Tiền lãi của quỹ đầu tư gộp”. Mẫu D nêu tên các đối tác Ajay Agarwal và Enrique Salem làm giám đốc điều hành của công ty phát hành.

Tuy nhiên, đáng chú ý là công ty chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào thêm về việc chào bán. BSV ước tính có tài sản 5,2 tỷ đô la đang được quản lý (AUM) tại các văn phòng của mình tại Hoa Kỳ. Đầu tháng 5, đối tác Sarah Smith đã nói với TechCrunch rằng công ty quan tâm đến fintech bao gồm tập trung vào tiền điện tử, với một số khoản đầu tư vào token.

Do đó, đây không phải là lần đầu tiên Bain tham gia vào không gian tiền điện tử. Chi nhánh đầu tư mạo hiểm đã đầu tư vào nhiều công ty tiền điện tử khác trong quá khứ. Điều này bao gồm tài trợ giai đoạn đầu cho Digital Currency Group, công ty điều hành Genesis Global Trading, Grayscale Investments và CoinDesk. BCV cũng có một khoản đầu tư đáng chú ý vào nhà cung cấp dịch vụ cho vay tiền điện tử, BlockFi, được thực hiện vào đầu năm nay.

Công ty cũng ủng hộ một nền tảng phần thưởng có tên Lolli cho phép người dùng kiếm và trao đổi Bitcoin. Ngoài ra, công ty cũng đồng dẫn đầu nguồn vốn hạt giống của CoinDCX, một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Ấn Độ, trong số các khoản đầu tư khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây