Gã khổng lồ internet Nhật Bản, Rakuten, đang bước vào không gian token không thể thay thế (NFT) và sẽ ra mắt thị trường và nền tảng bán hàng NFT vào mùa xuân năm 2022.

Được công bố vào tuần trước, nền tảng Nhật Bản sẽ được gọi là Rakuten NFT và sẽ cho phép mua bán nội dung kỹ thuật số ở nhiều thể loại như thể thao và giải trí, bao gồm cả âm nhạc và anime.

Nền tảng NFT sẽ cho phép chủ sở hữu IP dễ dàng phát hành NFT và xây dựng trang web bán hàng của họ. Nó nhấn mạnh thêm rằng nền tảng sẽ thân thiện với người dùng và chủ sở hữu IP sẽ không yêu cầu phải có bất kỳ kiến ​​thức nào về công nghệ blockchain để phát hành NFT.

“NFT là một công nghệ đột phá trong lĩnh vực nội dung kỹ thuật số vì khả năng đảm bảo tính độc đáo và hiếm có của dữ liệu kỹ thuật số, và trong những năm gần đây, chúng đã thu hút sự chú ý trong các lĩnh vực như thể thao và giải trí vì tiềm năng mang lại sự đổi mới mới cho công nghiệp nội dung, ” thông báo chính thức nêu rõ.

Các dịch vụ khác của Rakuten

Ngoài ra, nền tảng Rakuten NFT sẽ được liên kết với các dịch vụ Rakuten khác, có nghĩa là người dùng Rakuten sẽ có thể nhận NFT làm giải thưởng hoặc quà tặng khi mua các sản phẩm khác hoặc sau khi đáp ứng các tiêu chí nhất định.

Hơn nữa, công ty có kế hoạch cho phép các nhà giao dịch NFT kiếm và đổi điểm Rakuten trong khi sử dụng nền tảng NFT sắp tới.

Tuy nhiên, Rakuten không phải là người khổng lồ chính thống đầu tiên của Nhật Bản tham gia vào lĩnh vực kinh doanh NFTs. Đầu tháng 6, GMO Financial Holdings đã thành lập liên doanh với Samurai Partners, một tên tuổi lớn trong lĩnh vực minh họa truyện tranh địa phương, để ra mắt thị trường NFT.

Mặc dù Rakuten được biết đến với thương mại điện tử, thanh toán, môi giới và các dịch vụ chính thống khác, tập đoàn này là một trong những người chấp nhận blockchain sớm nhất và đã vận hành một sàn giao dịch tiền điện tử giao ngay kể từ tháng 8 năm 2019.

“Bằng cách dân chủ hóa thị trường NFT, Rakuten nỗ lực trao quyền cho nhiều người dùng cảm nhận giá trị của việc sở hữu NFT của riêng họ,” Rakuten nói thêm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây