Ray Dalio nói rằng các quy định sẽ giết chết Bitcoin nếu tiền điện tử hàng đầu trở nên thực sự thành công.

Trong cuộc trò chuyện với phóng viên Andrew Ross Sorkin của CNBC tại Hội nghị SALT , người sáng lập Bridgewater Associates, Ray Dalio, đã đưa ra một dự đoán táo bạo rằng các nhà quản lý cuối cùng sẽ giết chết Bitcoin:

Tôi nghĩ vào cuối ngày, nếu nó thực sự thành công, họ sẽ giết nó. Họ sẽ cố giết nó, và tôi nghĩ rằng họ sẽ giết nó bởi vì họ có nhiều cách để giết nó.

Dalio tiếp tục đề cập rằng tiền điện tử lớn nhất không có bất kỳ giá trị nội tại nào:

Nếu bạn đặt tiền điện tử, hay giả sử Bitcoin, trong quan điểm lịch sử … có rất nhiều thứ trong quan điểm lịch sử không có giá trị thực chất.

Trong khi thừa nhận rằng Bitcoin là “một thành tựu đáng kinh ngạc” bởi vì nó đã đứng trước thử thách của thời gian, Dalio lưu ý rằng các chính phủ không muốn nó thành công.

Ông chủ của quỹ đầu cơ lớn nhất thế giới cũng hạ thấp tầm quan trọng của bước đột phá gần đây của El Salvador vào Bitcoin, chỉ ra thực tế rằng Trung Quốc và Ấn Độ muốn loại bỏ tiền điện tử:

Nếu bạn là người El Salvador và bạn nói về altcoins của mình, bạn biết đó là một điều khác.

Sau khi liên tục loại bỏ tiền điện tử hàng đầu, Dalio tiết lộ rằng anh ấy là người nắm giữ Bitcoin vào tháng 5.

Trong hội nghị, tỷ phú đã xác nhận rằng tiền điện tử vẫn là một phần trong danh mục đầu tư của ông, nhưng ông sở hữu một tỷ lệ rất nhỏ tiền điện tử so với vàng.

Dalio gần đây đã nói rằng ông coi kim loại màu vàng là một vật lưu trữ giá trị cao cấp.

Tiền mặt là rác rưởi

Sau khi nổi tiếng gọi tiền mặt là “rác rưởi” tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ, Dalio nói với Sorkin rằng ông vẫn giữ vững lời nói của mình.

Dalio tuyên bố rằng nó “đáng xem xét” tất cả các lựa chọn thay thế cho tiền giấy, là một trường hợp mạnh mẽ để đa dạng hóa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây