Các yêu cầu KYC nghiêm ngặt hơn của Bithumb phù hợp với các quy định chặt chẽ về Chống rửa tiền của Hàn Quốc liên quan đến người dùng nước ngoài của các sàn giao dịch tiền điện tử.

Sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc Bithumb đã thông báo về lệnh cấm đối với người nước ngoài chưa hoàn thành xác minh Know Your Customer (KYC) trên điện thoại.

Theo phạm vi địa phương của Pulse, những người không phải là người Hàn Quốc sử dụng sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb sẽ phải xác minh thiết bị di động bắt buộc. Mặc dù quy tắc được cho là sẽ có hiệu lực từ năm nay, nhưng ngày chính xác cho yêu cầu KYC mới vẫn chưa được công bố. Trích dẫn thông báo của Bithumb, The Korean Herald đưa tin:

“Người nước ngoài cư trú tại Hàn Quốc không thể xử lý giấy tờ tùy thân bằng điện thoại di động thì không thể sử dụng dịch vụ này.”

Động thái của Bithumb đối với các yêu cầu KYC nghiêm ngặt hơn phù hợp với các quy định chặt chẽ về Chống rửa tiền (AML) của đất nước. Một báo cáo từ ngày 8 tháng 7 cho thấy Hải quan Trung tâm Seoul đã theo dõi 33 người đã hoàn thành các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp ở nước ngoài trị giá 1,48 tỷ đô la (1,69 nghìn tỷ won).

Trước đây, Bithumb đã áp đặt các hạn chế đối với các tài khoản được đăng ký từ “các khu vực pháp lý rủi ro cao” cũng như các tài khoản từ các quốc gia thuộc danh sách “tăng cường giám sát” của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính.

Korean Herald cũng báo cáo rằng Bithumb đã yêu cầu những người dùng bị ảnh hưởng rút tài sản của họ nếu họ không thể tuân thủ “trong vòng năm 2021 khi việc thẩm định của khách hàng trở thành bắt buộc.”

Các nhà chức trách Hàn Quốc đã thực hiện một loạt các biện pháp để hạn chế các giao dịch tiền mã hóa bất hợp pháp kể từ năm 2020, yêu cầu các ngân hàng tăng cường giám sát các giao dịch tiền mã hóa.

Gần đây hơn, các sàn giao dịch tiền điện tử bao gồm Bithumb đã giới thiệu các biện pháp mới bao gồm kiểm tra KYC mạnh mẽ hơn và các hạn chế giao dịch để thực thi các nỗ lực Chống rửa tiền.

Nước này đã cấm các tài khoản có nguồn gốc từ Myanmar, Barbados, Iceland, Iran, Triều Tiên và 15 quốc gia khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây