Airdrops đã được người hâm mộ yêu thích trong hệ sinh thái tiền điện tử trong nhiều năm vì chúng cung cấp các dự án bằng cách để thưởng cho những người chấp nhận sớm và tăng phân phối token.

Dự án mới nhất gây ngạc nhiên cho cộng đồng những người ủng hộ với phần thưởng token mới được đúc của nó là dYdX, một sàn giao dịch phái sinh phi tập trung không giám sát hoạt động trên phiên bản lớp 2 của mạng Ethereum (ETH).

Dữ liệu từ CoinGecko cho thấy rằng vào ngày đầu tiên giao dịch trực tiếp trên thị trường, DYDX đang giao dịch ở mức giá 10,28 đô la vào thời điểm viết bài sau khi đạt mức cao nhất trong ngày là 14,24 đô la.

Biểu đồ 5 phút DYDX/USD. Nguồn: CoinGecko

Số lượng token mà mỗi người dùng nhận được được xác định bởi giao dịch tích cực trước đó của họ trên nền tảng, với người dùng cấp thấp nhất nhận được 310 token để giao dịch ít nhất 1 đô la trên sàn giao dịch và người dùng cấp cao nhất kiếm được 9.529 token cho khối lượng giao dịch vượt quá 1 triệu đô la. 

Phân phối mã thông báo Airdrop. Nguồn: dYdX Foundation

Ở mức cao nhất hàng ngày là 14,24 đô la, đợt airdrop trị giá từ 4,414 đô la đến 135,692 đô la với người dùng trung bình giao dịch từ 1.000 đô la đến 10.000 đô la trên nền tảng nhận được 1.163 DYDX trị giá 16.561 đô la.

Sự thay đổi liên tục sang các giải pháp lớp hai

Việc ‘phát hành’ token quản trị DYDX đánh dấu một bước tiến lớn cho giao thức khi nó bắt tay vào con đường trở thành một nền tảng được cộng đồng quản lý, phi tập trung hoàn toàn. Đó là và một dấu hiệu khác của sự thay đổi lớn hơn bởi ngày càng nhiều dự án chuyển sang các giải pháp lớp hai để hoạt động trong một môi trường phí thấp hơn.

Nhiều dự án blockchain đang chuyển sang các giải pháp chuỗi chéo và lớp hai khác nhau như Polygon và dYdX thực sự là một trong những sàn giao dịch phi tập trung đầu tiên thông báo rằng nó sẽ ra mắt trên StarkWare, một giải pháp lớp hai được phát triển cùng với StarkEx.

Theo dữ liệu từ dYdX, vào cuối đợt khai thác đầu tiên, đã có 32.700 người nắm giữ DYDX và nền tảng đã giao dịch khối lượng giao dịch hàng tháng 13,8 tỷ đô la và 141 triệu đô la vốn nhà tạo lập thị trường đã được đặt vào. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây