Token đã được giao dịch rộng rãi trong các vòng kết nối tiền điện tử trong những ngày ICO. Nhưng luật pháp dường như đã bắt kịp.

Rivetz đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) buộc tội về việc cung cấp coin gốc (ICO) trị giá 18 triệu đô la vào năm 2017, một chương trình kiện tụng được công bố gần đây.

Công ty phần cứng blockchain được thành lập vào năm 2013 và tổ chức ICO vào năm 2017, khi cơn mê gây quỹ qua coin đang ở đỉnh cao. Hơn 7.200 cá nhân đã đầu tư vào token RVT vào thời điểm đó — với ICO chạy từ tháng 7 năm 2017 đến tháng 9 năm 2017.

Nhưng đó là nơi bắt đầu những rắc rối pháp lý, ít nhất là theo như SEC có liên quan. Cơ quan Hoa Kỳ cho biết Rivetz cung cấp các sản phẩm đầu tư mà không có trường hợp sử dụng khả thi hoặc sản phẩm cho các token của mình, ngay cả khi chính Rivetz đã quảng bá việc cung cấp như một sản phẩm giúp xây dựng ứng dụng, dịch vụ an ninh mạng và phần cứng bổ sung.

“Người mua token không thể mua bất kỳ hàng hóa và dịch vụ nào bằng token RvT và các token này không có mục đích sử dụng nào khác trong bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào của Rivetz. Trên thực tế, vài tháng sau khi token được phân phối […] Sprague đã tuyên bố trên phương tiện truyền thông xã hội rằng Rivetz không có ngày phát hành cụ thể ‘cho ứng dụng Rivetz mà thông qua đó người tiêu dùng có thể sử dụng token RvT,'” vụ kiện của SEC chỉ ra.

Tiền đã đi đâu mất?

Vậy điều gì đã xảy ra với số tiền đó? Theo SEC, số tiền thu được được dùng để tài trợ cho lối sống xa hoa của người sáng lập dự án Steven Sprague — chẳng hạn như một ngôi nhà trị giá 2,5 triệu đô la ở Quần đảo Cayman và khoản tiền thưởng 1 triệu đô la.

Hơn nữa, các token được tiếp thị như một cơ hội đầu tư hơn là một phương tiện tài trợ. “Trong đợt chào bán, các bị cáo đã quảng bá giá trị của token RvT như các khoản đầu tư mà người mua có thể mua và bán trên thị trường thứ cấp, mặc dù thực tế là sản phẩm không hoạt động tại thời điểm chào bán,” hồ sơ SEC nêu rõ.

“Trên phương tiện truyền thông xã hội sau khi phân phối, Rivetz tuyên bố rằng họ đang“ làm việc với một số sàn giao dịch ”để liệt kê các token RvT và nó cung cấp trên trang web của mình danh sách và liên kết đến các nền tảng trực tuyến nơi các nhà đầu tư có thể mua và bán token RvT.”

Nếu các bị cáo bị tuyên có tội, SEC đang tìm kiếm biện pháp giảm nhẹ theo lệnh, trả lại cái mà họ gọi là “lợi bất cập,” lợi tức định kiến ​​và một hình phạt dân sự. Do đó, các khoản phí được đưa ra sau các vụ kiện gần đây chống lại BitConnect và Ripple.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây