Tác giả Nassim Taleb của “Black Swan” muốn bạn ngừng gọi Bitcoin là hàng rào chống lại bất cứ điều gì.

Tác giả Nassim Taleb của “Black Swan” đã chớp lấy cơ hội bán Bitcoin trong thời kỳ thị trường sụp đổ đang diễn ra.

Trong một tweet gần đây , nhà thống kê người Mỹ gốc Lebanon tuyên bố rằng bất kỳ ai nghĩ rằng tiền điện tử lớn nhất có thể hoạt động như một hàng rào chống lại lạm phát là “một hành vi gian lận được chứng nhận.”

Sau khi mô tả Bitcoin là “coin hữu cơ đầu tiên”, Taleb đã có một sự thay đổi đột ngột vào đầu năm nay, trùng hợp với cuộc tranh luận công khai của anh với tác giả Saifedean Ammous của “The Bitcoin Standard.”

Vào tháng 7, học giả đã xuất bản một bài báo nghiên cứu , trong đó ông tuyên bố rằng Bitcoin là vô giá trị và cực kỳ mong manh mặc dù đã ca ngợi nó trong quá khứ.

Thử nghiệm lớn đầu tiên của nó đến trong thời kỳ đại dịch bùng phát. Giá của loại tiền điện tử số một đã giảm một nửa vào ngày 13 tháng 3, điều này khiến nhiều người đặt câu hỏi về trạng thái “trú ẩn an toàn” của nó. Trong bài báo, Taleb chỉ ra rằng Bitcoin sau đó đã phục hồi cùng với chứng khoán do đợt bơm thanh khoản “khủng”.

Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất trong ngày là 42.453 đô la trên sàn giao dịch Bitstamp lúc 12:38 chiều. Tiền điện tử hàng đầu hiện đang giao dịch gần 1.500 đô la so với mức thấp nhất.

BTC
Hình ảnh của tradingview.com

Thiên nga đen

Một số nhà phân tích thị trường bắt đầu nâng cao cảnh báo về bờ vực điều chỉnh sau khi tài sản khổng lồ của Trung Quốc Evergrande xuất hiện trên bờ vực vỡ nợ.

Vẫn còn phải xem liệu đó sẽ là thời điểm “Lehman” của Trung Quốc hay sự bùng nổ có quản lý, nhưng lo ngại về hiệu ứng lan tỏa đã làm chao đảo các thị trường toàn cầu.

Chứng khoán Mỹ mở cửa giảm điểm sau khi chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 4% vào đầu ngày hôm nay. Giá dầu cũng giảm, với tâm lý ngại rủi ro dường như đang chiếm lĩnh thị trường.

Mặt khác, giá vàng dường như được hưởng lợi từ “thiên nga đen” Evergrande. Kim loại màu vàng đã có được một nơi trú ẩn an toàn để tăng giá sau khi làm mới mức thấp nhất của tháng 9 gần đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây