Với nguồn vốn lớn để đầu tư và một tầm nhìn dài hạn, các văn phòng gia đình đang ngày càng hướng tới các tài sản kỹ thuật số.

Theo Vincent Hayes, người đứng đầu văn phòng gia đình và quản lý tài sản quốc tế tại BNY Mellon, những tài sản này có thể tích trữ tài sản và đa dạng hóa danh mục đầu tư. Bởi vì điều này, các văn phòng gia đình đang thể hiện “mối quan tâm đáng kể đến tiền điện tử và các lĩnh vực lân cận như NFT và tín dụng ngân hàng,” ông nói.

Sự tò mò rất cao,” Hayes nói thêm.

Mười lăm phần trăm văn phòng gia đình trên thế giới và 25 phần trăm ở châu Mỹ đã đầu tư vào tiền điện tử, theo một cuộc khảo sát gần đây của Goldman Sachs. 45% khác trên toàn cầu đang xem xét việc tăng cường tiếp xúc với tiền điện tử trong tương lai.

Mức độ quan tâm cao này không gây ngạc nhiên cho Diogo Mónica, đồng sáng lập và chủ tịch của ngân hàng tiền điện tử Anchorage Digital. Trong vài năm qua, khách hàng của ngân hàng đã tăng phân bổ của họ cho tiền điện tử đồng thời mở rộng phạm vi đầu tư của họ ra ngoài Bitcoin, ông nói.

Mónica nói: “Rất nhiều lợi nhuận trong vài năm qua thực sự đến từ các loại tiền điện tử mới đã phát triển nhanh hơn Bitcoin trên cơ sở tỷ lệ phần trăm.

Bởi vì các văn phòng gia đình có cơ hội đầu tư rất dài hạn, họ có thể chấp nhận rủi ro cao hơn và linh hoạt hơn khi đầu tư vào các loại tài sản phi truyền thống. Cả Hayes và Mónica đều cho biết lạm phát gia tăng và lãi suất thấp đang góp phần thúc đẩy nhu cầu về tiền điện tử.

Hayes nói: “Môi trường chắc chắn đang thúc đẩy các nhà đầu tư tìm kiếm các nguồn lợi nhuận thay thế ngoài kho báu,” bao gồm cả tín dụng và bất động sản.

Trong báo cáo của mình, Goldman Sachs nói rằng “một số văn phòng gia đình đang coi tiền điện tử như một cách để chống lại lạm phát cao hơn, tỷ lệ thấp kéo dài và các phát triển kinh tế vĩ mô khác sau một năm kích thích tài chính và toàn cầu chưa từng có”.

Khoảng 2/3 trong số hơn 150 người trả lời cuộc khảo sát đang tích cực suy nghĩ về lạm phát. Trong số đó, 42% đang xem xét tài sản kỹ thuật số để bảo vệ danh mục đầu tư của họ khỏi sự suy giảm tiền tệ, trong khi những người khác có kế hoạch phòng ngừa rủi ro lạm phát bằng cách đầu tư vào kim loại quý, nghệ thuật và các tài sản thực khác.

Theo Mónica, việc Cục Dự trữ Liên bang bơm thanh khoản vào thị trường đã thúc đẩy các văn phòng gia đình tìm kiếm “một tài sản giảm phát”. Nhiều người tin vào câu chuyện rằng tiền điện tử là một loại “vàng kỹ thuật số” có thể cung cấp sự tăng trưởng trong môi trường lạm phát.

Lãi suất thấp cũng đang thúc đẩy các văn phòng gia đình tham gia vào thế giới tiền điện tử khi họ phải vật lộn để tạo ra lợi nhuận trên điểm chuẩn của họ, thường là khoảng 7%, Monica nói thêm.

Ông nói: “Theo một cách nào đó, tôi nghĩ rằng chúng ta đang thấy lãi suất thấp đẩy tất cả mọi người vào một chỗ trong đường cong rủi ro. Tất cả những ai đang xem xét trái phiếu đều bị buộc phải tham gia vào cổ phiếu. Mọi người bị buộc vào cổ phiếu buộc phải đầu tư mạo hiểm. Tất cả những ai từng tham gia đầu tư mạo hiểm bây giờ đều bị buộc phải tham gia vào tiền điện tử. ”

Đôi khi các văn phòng gia đình tiếp xúc với tiền điện tử thông qua “tùy chọn mã thông báo”, điều này ngày càng trở nên phổ biến trong các công ty theo phong cách Thung lũng Silicon, Mónica nói. Thay vì trả lại vốn chủ sở hữu hoặc cổ tức cho các nhà đầu tư, các công ty này cung cấp mã thông báo tiền điện tử, “thúc đẩy các văn phòng gia đình giao dịch với [tiền tệ kỹ thuật số],” ông nói. Ví dụ, Protocol Labs đã trả tiền cho các nhà đầu tư bằng Filecoin tự phát minh của mình.

Mónica nói: “Nhiều văn phòng gia đình đang bị buộc phải giải quyết. Ngay cả khi họ không muốn triển khai trực tiếp vào [tiền điện tử], họ đang tiếp cận thông qua các công ty khởi nghiệp mà họ đang đầu tư.”

Nhưng mặc dù các văn phòng gia đình thường có khả năng chịu đựng sự biến động cao hơn các công ty phân bổ tài sản khác, nhưng họ lại lo ngại về các rủi ro quy định liên quan đến tiền điện tử, Hayes nói.

Các văn phòng gia đình cũng lo lắng về các cuộc tấn công an ninh mạng trong thế giới tiền điện tử, Hayes nói thêm. Ví dụ: một trong những khách hàng tại văn phòng gia đình của anh ấy gần đây đã hỏi anh ấy liệu Coinbase có cung cấp sự bảo vệ an toàn cho ví tiền điện tử của họ hay không.

Một khi có một lộ trình rõ ràng về việc hiểu rủi ro công nghệ, rủi ro bảo vệ và các đặc điểm đầu tư tổng thể từ góc độ loại tài sản, tôi nghĩ họ sẽ cởi mở hơn với việc đầu tư vào [tiền điện tử],” Hayes nói.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây