Một thẩm phán thẩm phán Hoa Kỳ đã từ chối yêu cầu của Ripple về các tài liệu nêu chi tiết hoạt động giao dịch tiền điện tử của các cơ quan quản lý. 

Trong một kiến nghị được công bố với cơ quan đăng ký liên bang ngày hôm nay, Thẩm phán Sarah Netburn đã từ chối cấp cho Ripple quyền truy cập vào các tài liệu có thể cho thấy liệu các nhân viên của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã thực hiện các giao dịch bằng bitcoin, ether hay XRP hay chưa. 

Tòa án trước đó đã ra lệnh cho SEC đưa ra các chính sách giao dịch của mình liên quan đến tiền điện tử và sau đó, cơ quan quản lý đã tiết lộ rằng cơ quan quản lý không có quyền nào khi bắt đầu tính toán của Ripple. Ripple cho rằng khi đại diện của công ty gặp cố vấn của SEC vào tháng 8 này, các luật sư thực thi đã tuyên bố trong cuộc họp rằng các nhân viên của SEC đã bị cấm giao dịch XRP sau khi lệnh điều tra chính thức được ban hành vào năm 2019.

Tuy nhiên, Ripple cũng tuyên bố rằng SEC vẫn chưa đưa ra bất kỳ tài liệu nào hỗ trợ tuyên bố của họ mặc dù đã bị tòa án buộc.

Ngoài các tài liệu đó, nhóm pháp lý Ripple lập luận rằng việc bao gồm các quyết định giao dịch cá nhân của các nhân viên SEC trong quá trình khám phá “sẽ cho thấy sự thiếu rõ ràng về trạng thái của XRP và liệu SEC có tin rằng XRP là một bảo mật hay không”, theo Phân tích của Netburn trong đơn bị từ chối. Nhưng điều đó dường như không phù hợp với trường hợp này, theo Netburn:

Các bị đơn đã không chỉ ra rằng các quyết định giao dịch cá nhân như vậy có liên quan đến các vấn đề trong trường hợp này. Mặc dù các chính sách của SEC (hoặc không có chính sách) có thể cung cấp bằng chứng liên quan liên quan đến thông báo hợp lý hoặc sự thiếu thận trọng, cách một Cố vấn đạo đức xem xét một quyết định giao dịch có nhiều khả năng hơn để gây nhầm lẫn hoặc tạo ra các tranh chấp kiện tụng về tài sản thế chấp,” quyết định nêu rõ.

Ngoài ra, những tiết lộ của SEC bảo vệ quyền riêng tư của nhân viên và Ripple vẫn chưa chứng minh rằng việc tạm dừng các biện pháp bảo vệ đó sẽ tạo ra sự khác biệt quan trọng đối với vụ việc, theo Netburn. 

Mặc dù thua trận về các nhật ký giao dịch cá nhân, đơn của Netburn đã nhắc lại rằng SEC nên cung cấp cho Ripple tài liệu xác nhận tuyên bố gần đây của họ rằng các nhân viên của cơ quan được hướng dẫn từ chối giao dịch XRP vào năm 2019. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây