Với luật đấu thầu hợp pháp hiện có hiệu lực, tờ báo đã bắt đầu theo dõi giá Bitcoin để giúp người dân thích ứng với việc chuyển đổi.

Kể từ ngày hôm nay, việc chấp nhận Bitcoin trở thành một yêu cầu kinh doanh hợp pháp ở El Salvador. Đáp lại, tờ báo lớn nhất của đất nước đã đưa công cụ theo dõi giá Bitcoin lên trang chủ của mình.

Công cụ theo dõi giá

Trong màn hình hiển thị đầy đủ trên trang chủ của tờ báo, công cụ theo dõi giá Bitcoin trực tiếp hiển thị ở phía trên bên phải của màn hình. Nó đo lường giá trị của Bitcoin bằng USDT (Tether), một đồng tiền ổn định được gắn với đô la Mỹ.

Công cụ theo dõi giá này sẽ là một công cụ thuận tiện cho các công dân hiện được ủy quyền chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin như một phần của công việc kinh doanh của họ.

Điều thú vị là, trang nhất của tờ báo đó chứa đầy các bài báo cho rằng công dân không thuận lợi đối với luật mới.

Các tiêu đề bao gồm “Những gì mọi người nói là rõ ràng: họ không muốn Bitcoin”, cũng như “Luật Bitcoin bắt đầu trong bối cảnh nghi ngờ và sự từ chối của công dân.”  Điều này phù hợp với những gì CryptoPotato đã báo cáo gần đây về những người biểu tình chống Bitcoin tuần hành trên đường phố trong những tuần gần đây. Mối quan tâm chính của người dân dường như là sự biến động giá cả và sự tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động tội phạm.

img1
Trang chủ El Salvador, ngày 7 tháng 9 năm 2021

Nayib Bukele: Nhân đôi số liệu thống kê và xếp chồng lên nhau

Tổng thống Nayib Bukele đã không quan tâm đến những người phản đối và tiếp tục thực hiện luật Bitcoin của mình bất chấp những lo ngại xung quanh điều khoản VII.

Ông vẫn tự tin rằng nhiệm vụ mới sẽ thúc đẩy sự giàu có lâu dài của đất nước ông và đã nhiều lần bác bỏ thông tin tiêu cực của phương tiện truyền thông về quyết định của chính quyền ông. Điều này bao gồm ngày hôm qua khi anh ta từ chối trước “FUD truyền thông”, mà anh ta đã dự đoán chính xác.

Trong hội đồng quyền lực, sự ủng hộ đối với luật Bitcoin mới đã rất tích cực. Sau khi vượt qua với một cuộc bỏ phiếu đa số vào tháng 6, chính phủ gần đây đã đầu tư vào 400 bitcoin, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới mua tài sản này.

Hơn nữa, chính phủ đã hứa rằng mọi công dân sẽ nhận được Bitcoin trị giá 30 đô la miễn phí sau khi đăng ký với ví kỹ thuật số Chivo, ví tiền này dường như cũng đang gặp phải một số vấn đề tại thời điểm viết bài này. Để đoàn kết với đất nước, nhiều người trong cộng đồng Bitcoin trực tuyến đã cam kết mua $ 30 Bitcoin cùng với họ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây