Thổ Nhĩ Kỳ đang mong muốn trở thành một trung tâm blockchain với tư cách là một quốc gia có nằm ở cả châu Âu và châu Á. Tuy nhiên, niềm đam mê tương tự không áp dụng cho tiền điện tử, như Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyib Erdoğan đã nhắc lại gần đây.

Erdoğan đã tổ chức một sự kiện hỏi đáp ở Mersin, Thổ Nhĩ Kỳ với sự tham gia của thanh niên trên khắp đất nước. Một người phục vụ đã đề cập đến Nền tảng cộng tác Lira của Thổ Nhĩ Kỳ kỹ thuật số được công bố vào tuần trước và hỏi liệu ngân hàng trung ương có chấp nhận tiền điện tử hay không. Anh ấy cũng hỏi Erdoğan về ý kiến ​​của anh ấy về tiền điện tử.

Chúng tôi hoàn toàn không có ý định chấp nhận tiền điện tử,” chủ tịch trả lời, nói thêm:“Ngược lại, chúng ta có một cuộc chiến riêng, một cuộc chiến riêng chống lại chúng. Chúng tôi sẽ không bao giờ cho vay hỗ trợ [tiền điện tử]. Bởi vì chúng tôi sẽ tiến về phía trước với loại tiền tệ có bản sắc riêng của chúng tôi ”.

Binali Yıldırım, cựu thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ và phó chủ tịch Đảng Ak, đã giải thích rằng tiền điện tử đòi hỏi sự giám sát chặt chẽ do những rủi ro tiềm ẩn của chúng. “Nó giống như một cuộc mua bán một tương lai hư cấu,” anh nói.

Thổ Nhĩ Kỳ lần đầu tiên công bố kế hoạch về cơ sở hạ tầng blockchain quốc gia vào năm 2019. Kể từ đó, chính phủ và các cơ quan chức năng địa phương đã có quan điểm ủng hộ blockchain. Chính phủ đã chia sẻ kế hoạch cho một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) với các thử nghiệm được lên kế hoạch vào cuối năm 2021.

Ngân hàng Trung ương của Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ đã thực hiện một bước tiến lớn đối với các mục tiêu CBDC của mình bằng cách thiết lập Nền tảng hợp tác kỹ thuật số Lira Thổ Nhĩ Kỳ với ba công ty công nghệ địa phương.

Tuy nhiên, những bình luận mới nhất của Tổng thống Erdoğan về tiền điện tử đánh dấu sự kết thúc có thể cho kỷ nguyên thân thiện với tiền điện tử của Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó một số sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu như Binance và Huobi đã thiết lập hoạt động tại quốc gia này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây