Trong thế giới khai thác tiền điện tử có tính cạnh tranh cao, Venezuela có một lợi thế kinh tế – điện cực rẻ.

Với giá năng lượng thấp tới 0,06 cent mỗi kilowatt / giờ, việc khai thác tiền điện tử đang chứng tỏ là cực kỳ sinh lợi đối với một doanh nhân sống ở Caracas, ở một quốc gia đang chìm trong bất ổn kinh tế và một số tỷ lệ siêu lạm phát cao nhất trên thế giới.

Công ty khai thác Doctor Miner có một ngân hàng gồm 80 máy tính cỡ hộp đựng giày, mỗi máy tính có giá khoảng € 340 và khai thác Bitcoin 24 giờ một ngày, tạo ra số token trị giá € 8.500 mỗi tháng.

Chủ tịch công ty Theodoro Toukoumidis cho biết công ty đã bắt đầu khai thác Ethereum từ nhà của nhân viên vào năm 2016, trước khi thiết lập mạng lưới máy tính hiện tập trung vào Bitcoin.

Ông nói với AFP: “Ở Venezuela, bất kỳ máy khai thác thế hệ cũ, thế hệ giữa hoặc thế hệ tiếp theo đều có lợi nhuận.

Tôi đã bán xe hơi để mua một chiếc máy tính và tôi thực sự phải đi bộ khắp nơi để mua được chiếc máy đầu tiên của mình. Và đối tác của tôi đã đổi chiếc xe máy mà anh ấy có để lấy một chiếc máy tính và hai chúng tôi vẫn đi bộ, đặt cược hoàn toàn vào công nghệ này”. anh ấy nói thêm.

Mất điện và Internet chậm

Mặc dù Venezuela thường xuyên bị mất điện và tốc độ internet chậm, nhưng chúng không đủ để phá vỡ một ngành công nghiệp khai thác tiền mã hóa đang phát triển.

Đồng tiền của Venezuela, đồng bolivar, đã bị ảnh hưởng bởi siêu lạm phát trong vài năm.

Ngân hàng trung ương của nước này đã tuyên bố sẽ cắt giảm sáu số 0 khỏi đồng tiền này kể từ ngày 1 tháng 10, để cố gắng cứu nó khỏi trượt thêm so với đô la Mỹ.

Ngân hàng đã cắt tám số không khỏi đồng bolivar kể từ năm 2008.

Nhà kinh tế người Venezuela Aaron Olmos cho biết, sở hữu tiền điện tử “là một cách thoát khỏi siêu lạm phát ở Venezuela đối với nhiều người”.

Ông nói: “Ở Venezuela, kilowatt / giờ rất rẻ, thực tế là 0,06 xu. Và điều đó làm cho việc xác thực blockchain hoặc khai thác tiền điện tử có lợi hơn nhiều đối với bất kỳ người dân Venezuela nào so với bất kỳ quốc gia nào khác”.

Vào năm 2017, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã tung ra một loại tiền điện tử được gọi là ‘Petro’ mà ông nói rằng sẽ được sử dụng để giải quyết cái mà chính phủ của ông gọi là “phong tỏa tài chính” của Hoa Kỳ đối với đất nước.

Mặc dù Maduro thúc đẩy việc sử dụng nó rộng rãi hơn, nó đã không giành được niềm tin của người tiêu dùng hoặc nhà đầu tư.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây