Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã mở ra một khung cảnh mới trong việc thúc đẩy nền kinh tế do kỹ thuật số dẫn đầu khi họ ký một thỏa thuận hỗ trợ và khuyến khích giao dịch tài sản tiền điện tử với Cơ quan Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai (DWTCA).

Cơ quan Hàng hóa và Chứng khoán của UAE đã ký thỏa thuận với DWTCA vào thứ Tư.

Maryam Al Suwaidi, Quyền Giám đốc điều hành ký thay mặt cơ quan trao đổi, trong khi Helal Saeed Almarri, Tổng Giám đốc DWTCA ký thay cho tổ chức của mình.

Ông Almarri cho biết: “Khi Dubai tiếp tục hướng tới một nền kinh tế đổi mới và kỹ thuật số, DWTCA đang tìm cách hỗ trợ các doanh nghiệp được củng cố bởi công nghệ blockchain và mật mã. Thỏa thuận của chúng tôi với Cơ quan Chứng khoán và Hàng hóa sẽ cho phép DWTCA mở rộng quy định các khả năng về giấy phép và dịch vụ, ngoài việc mở rộng sự giám sát tập trung của thị trường tiền điện tử đến khu vực tự do của chúng tôi. ” 

Thỏa thuận giữa các cơ quan này trao quyền cho cơ quan trung tâm thương mại cấp các phê duyệt và giấy phép cho các giao dịch tài chính liên quan đến tài sản kỹ thuật số.  

Cơ quan chứng khoán sẽ xử lý việc giám sát theo quy định đối với việc phát hành, chào bán, niêm yết và giao dịch tài sản kỹ thuật số. Nó cũng sẽ giám sát việc cấp phép cho các hoạt động tài chính thuộc thẩm quyền của DWTCA.

Sự chấp thuận giao dịch tiền điện tử của chính phủ Tiểu vương quốc đi kèm với sự chấp nhận ngày càng tăng đối với tiền điện tử và thương mại giữa các chính phủ trên thế giới.

Khaleej Times đưa tin rằng vào tháng 5, Cơ quan quản lý khu vực tự do sân bay Dubai đã ký một thỏa thuận tương tự với cơ quan chứng khoán. Báo cáo lưu ý rằng khu vực tự do của Dubai đã mở một sàn giao dịch dựa trên blockchain để giao dịch đường vào năm 2020 và có Quỹ Bitcoin được niêm yết trên sàn giao dịch Nasdaq Dubai.  

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây