Một số thị trưởng của các thành phố lớn và nhỏ của Hoa Kỳ đã thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử hoặc có quan điểm ủng hộ tài sản kỹ thuật số.

Curtis Sliwa, một đảng viên Cộng hòa đội mũ nồi đang tranh cử chức thị trưởng thành phố New York, cho biết một trong những mục tiêu của chiến dịch tranh cử của ông là tập trung vào tiền điện tử.

Trong một tweet hôm thứ Tư, Sliwa cho biết anh sẽ tập trung vào việc tạo ra sự toàn diện về tài chính lớn hơn ở Thành phố New York bằng cách mở nhiều máy ATM tiền điện tử hơn và khuyến khích các doanh nghiệp chấp nhận tiền điện tử. Tuy nhiên, theo trang web tranh cử của ông, ứng cử viên thị trưởng hiện chỉ nhận các khoản đóng góp bằng đô la Mỹ bằng séc cá nhân hoặc thẻ tín dụng.

Sliwa đã công bố ý định của mình về việc áp dụng tiền điện tử ở NYC vào tháng 6, trước khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa trong cuộc đua thị trưởng của thành phố. Người sáng lập nhóm chống tội phạm Guardian Angels và được cho là chủ nhân của 16 chú mèo được giải cứu, ông sẽ đối đầu với ứng cử viên Dân chủ Eric Adams vào tháng 11.

Adams, người cũng có quan điểm ủng hộ tiền điện tử bằng cách cam kết biến thành phố New York trở thành “trung tâm của Bitcoin”, đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ trước ứng cử viên tổng thống và người ủng hộ tiền điện tử Andrew Yang vào tháng 7. Yang cũng tuyên bố anh ấy muốn biến thành phố trở thành “trung tâm cho BTC và các loại tiền điện tử khác”.

Một số thị trưởng của các thành phố lớn và nhỏ của Hoa Kỳ đã thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử hoặc có quan điểm ủng hộ tài sản kỹ thuật số. Vào tháng 8, Thị trưởng Jayson Stewart của Thung lũng Cool, Missouri đã đề xuất tặng hơn 1 triệu đô la Bitcoin ( BTC ) cho khoảng 1.500 cư dân của thành phố. Thị trưởng Miami, Francis Suarez cũng cho biết ông là một người ham học hỏi và muốn biến thành phố Florida trở nên hấp dẫn đối với những người trong ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây