Giám đốc điều hành Visa Alfred Kelly thể hiện sự lạc quan về phân khúc tiền điện tử.

Alfred Kelly, Giám đốc điều hành và Chủ tịch của hệ thống thanh toán thẻ toàn cầu hàng đầu Visa , một lần nữa cho thấy  sự lạc quan về tiền điện tử.

“Bận rộn với điện tử”

Ông Kelly đã bàn luận với Giám đốc điều hành Fortune Alan Murray trên podcast Leadership Next để thảo luận về các chủ đề khác nhau, bao gồm tiền điện tử và vai trò của chúng trong hệ thống tài chính hiện đại.

Theo bản ghi của cuộc phỏng vấn được chia sẻ bởi Digest Time, Giám đốc điều hành Visa muốn thấy công ty này “ở giữa” hệ thống tài chính thế hệ tiếp theo bất kể vai trò của tiền điện tử trong đó là gì:

Tôi không biết tiền điện tử sẽ cất cánh bao xa. Hãy nói rằng trong năm năm nó là một mốt và không có vấn đề gì lớn? Hay nó sẽ cực kỳ phổ biến? Tôi không đủ thông minh để biết, nhưng những gì tôi đủ thông minh để làm là đảm bảo công ty của chúng ta đang hoạt động tốt như hiện nay.

Ông Kelly vạch ra rằng tiền điện tử có thể trở thành “doanh nghiệp lớn” và Visa đã chuẩn bị đầy đủ cho giai đoạn áp dụng tiền điện tử này.

Ngoài ra, ông cũng thấy trước những triển vọng tuyệt vời của khái niệm CBDC. Theo ông, các loại tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bởi các ngân hàng trung ương có thể phát triển thành các phương tiện thanh toán mạnh mẽ.

Visa đang trên đường áp dụng tiền điện tử

Giữa các công ty fintech “cổ điển” nặng ký, chiến lược của Visa về việc áp dụng tiền điện tử là quyết liệt nhất. Đội ngũ của nó tập trung vào việc tích hợp tất cả các xu hướng nổi bật trong phân khúc.

Như đã đề cập bởi U.Today trước đây, Visa đã mua NFT 150.000 đô la từ chuỗi CryptoPunks. Người đứng đầu bộ phận tiền điện tử của Visa, Cuy Sheffield, nhấn mạnh rằng đây mới chỉ là bước khởi đầu cho nhóm của anh ấy.

Ngoài ra, ông Sheffield dự đoán rằng các địa chỉ công khai tiền điện tử có thể trở nên phổ biến như địa chỉ email.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây