Các thợ đào Bitcoin hiện kiếm được nhiều lợi nhuận hơn ngay cả sau khi giảm một nửa.

Theo dữ liệu được cung cấp bởi nhà cung cấp dữ liệu trực tuyến Glassnode, tổng giá trị trả cho thợ đào bằng USD đã tăng 275%, tổng cộng 40 triệu USD trả cho thợ đào mỗi ngày. Lợi nhuận tăng dần đều gần như hoàn toàn được thúc đẩy bởi sự tăng giá lớn của Bitcoin. Doanh thu ATH đã bị ảnh hưởng trở lại vào tháng 4 khi Bitcoin được giao dịch ở mức 60.000 đô la.

Biểu đồ Bitcoin hàng ngày

Trước đó, sau lệnh cấm khai thác ở một số tỉnh ở Trung Quốc, hashrate của Bitcoin đã giảm mạnh gần 50%, điều này cho phép nó phục hồi sau khi mất hơn 50% giá trị. Áp lực bán giảm từ các thợ đào có thể được định giá vào khoảng 10 triệu đô la mỗi ngày.

Dữ liệu Glassnode
Nguồn: Glassnode

So sánh lợi nhuận hiện tại với việc giảm một nửa diễn ra vào năm 2020, doanh thu của thợ đào hiện tại cao hơn đáng kể với mức tăng 275% trước khi giảm một nửa và mức tăng 630% sau khi giảm một nửa. Sau khi cắt giảm phần thưởng khối, giá Bitcoin đã tăng đáng kể, bù đắp cho khoản lỗ của các thợ đào.

Các nhà phân tích thị trường Bitcoin khác nhau lưu ý rằng các sự kiện giảm một nửa được những người tham gia thị trường khá hoan nghênh và thường khiến các thợ đào giữ phần thưởng của họ để bán chúng với giá tốt hơn. Mỗi sự kiện giảm một nửa trước đây đều dẫn đến sự gia tăng giá trị của Bitcoin.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây