Các khoản đầu tư tiền điện tử ngày càng trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư tổ chức, những người hiện đang tìm cách tăng doanh thu lâu dài bằng cách chuyển sang các sản phẩm tiền điện tử.

Một cuộc khảo sát mới của công ty đầu tư Châu Âu Nickel Digital Asset Management cho thấy 62% các tổ chức không tiếp xúc với tiền điện tử sẽ thực hiện các khoản đầu tư đầu tiên trong vòng một năm.

Nickel Digital đã thăm dò ý kiến ​​của 50 nhà đầu tư tổ chức và 50 nhà quản lý tài sản trên khắp Hoa Kỳ, Anh, Đức, Pháp và UAE vào tháng 5 và tháng 6 năm 2020.

Lợi nhuận, đầu tư gia tăng và quy định có lợi cho việc áp dụng tiền điện tử

Theo cuộc khảo sát, 47% tổ chức cho biết họ đang có kế hoạch đầu tư dài hạn vào tiền điện tử chủ yếu vì tiềm năng tăng vốn của nó. 44% cho biết lý do chính của họ là ngày càng tin tưởng vào tiền điện tử như một loại tài sản do các khoản đầu tư vào tiền điện tử như Bitcoin của các nhà quản lý quỹ và tập đoàn khác ngày càng tăng.

Hơn 41% số người được hỏi cho biết họ sẵn sàng đầu tư vào tiền điện tử do tình trạng quản lý ngày càng tăng của ngành công nghiệp tiền điện tử khi nhiều chính phủ tiếp tục thực hiện các biện pháp chủ động đối với quy định.

Tuy nhiên, chỉ có 34% các tổ chức coi tiền điện tử là một hàng rào tốt để chống lại lạm phát, với lý do sự biến động cao là một bất lợi lớn đối với kho lưu trữ giá trị.

Henry Howell, người đứng đầu bộ phận kinh doanh của Nickel digital, nói rằng kết quả khảo sát cho thấy việc chấp nhận tiền điện tử ngày càng tăng giữa các tổ chức.

“Không còn nghi ngờ gì nữa, thị trường tài sản tiền điện tử đang trở nên chủ đạo hơn trong các lĩnh vực thể chế và quản lý tài sản”.

Howell nói thêm rằng một số yếu tố đang thúc đẩy việc áp dụng tổ chức ngày càng tăng, bao gồm hiệu suất thị trường tiền điện tử vững chắc do đại dịch, đầu tư doanh nghiệp ngày càng tăng và khuôn khổ quy định tiền điện tử được cải thiện.

Việc áp dụng tiền điện tử đang gia tăng

Kể từ giữa tháng 9, các tổ chức đã liên tục tăng lượng nắm giữ tiền điện tử của họ, bao gồm cả cổ phiếu vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử và quỹ đầu tư. Nhà quản lý tài sản kỹ thuật số châu Âu Coinshares gần đây cho biết tuần thứ hai của tháng 9 đã chứng kiến ​​42 triệu đô la vốn đổ vào các sản phẩm tiền điện tử.

Các nhà đầu tư đã phân bổ hàng triệu đô la cho các tài sản tiền điện tử hàng đầu như Ethereum (3,7 triệu đô la) và các quỹ đa tài sản (3,7 triệu đô la) và Solana ((4,8 triệu đô la). Xu hướng phù hợp với một báo cáo của JPMorgan vào ngày 22 tháng 9 cho biết các nhà đầu tư tổ chức đang chuyển đổi sở thích từ Bitcoin thành Ethereum, dẫn đến phí bảo hiểm 1% trên hợp đồng tương lai Ethereum.

Cuộc khảo sát vào tháng 7 của Nickel cho biết rằng vấn đề lớn nhất đối với các khoản đầu tư tiền điện tử của các tổ chức là tính bảo mật của các dịch vụ giám sát và quy định. Các cơ quan quản lý đã đạt được những tiến bộ to lớn, đặc biệt là trong nửa cuối năm, để đưa ra các quy định đầy đủ, bao gồm cả ở Mỹ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây