Giá Bitcoin và tiền điện tử đã bứt phá trong tuần này, tăng thêm 500 tỷ đô la khổng lồ vào giá trị thị trường tiền điện tử kết hợp chỉ trong vài ngày.

Giá bitcoin đã tăng khoảng 10.000 đô la trong tuần trước, với bitcoin tăng lên 56.000 đô la – một mức chưa từng thấy kể từ đợt bán tháo khổng lồ của bitcoin vào tháng 5.

Giờ đây, công ty đầu tư được thành lập bởi nhà quản lý quỹ đầu cơ huyền thoại George Soros đã tiết lộ rằng họ đang nắm giữ bitcoin, với giám đốc điều hành và giám đốc đầu tư của nó gọi bitcoin là “ít thú vị hơn so với các trường hợp sử dụng của [tài chính phi tập trung (DeFi)].”

“Chúng tôi sở hữu một số coin – không nhiều”, Giám đốc điều hành của Soros Fund Management, Dawn Fitzpatrick nói với Bloomberg trong tuần này. “Bản thân các coin ít thú vị hơn các trường hợp sử dụng của DeFi và những thứ tương tự.”

Sự phổ biến của DeFi, ý tưởng rằng các dịch vụ tài chính truyền thống có thể được tái tạo bằng công nghệ tiền điện tử, đã tăng mạnh trong năm nay, giúp tăng giá ethereum và các loại tiền điện tử tương tự khác.

Fitzpatrick nói thêm: “Tôi không chắc bitcoin chỉ được xem như một hàng rào lạm phát ở đây. “Tôi nghĩ nó đã vượt qua vực sâu để trở thành xu hướng chính thống.”

Vào tháng 3, Fitzpatrick cho biết bitcoin đang ở “điểm uốn” sau khi giá bitcoin tăng lên mức cao chưa từng thấy. Bà nói: “Một thứ gì đó giống như bitcoin có thể vẫn là một tài sản ngoài lề nhưng thực tế là chúng tôi đã tăng nguồn cung tiền ở Mỹ lên 25%.

CryptoCodex —Một bản tin hàng ngày, miễn phí dành cho những người tò mò về tiền điện tử

Tuy nhiên, lạm phát vẫn là động lực chính khiến bitcoin quan tâm, theo các nhà phân tích của JPMorgan, người đã viết trong một lưu ý về đợt tăng giá mới nhất của bitcoin ít nhất một phần là do các nhà đầu tư tổ chức đang tìm kiếm biện pháp phòng ngừa cho lạm phát.

Các nhà phân tích viết: “Sự xuất hiện trở lại của lo ngại lạm phát trong các nhà đầu tư đã làm mới mối quan tâm đến việc sử dụng bitcoin như một biện pháp phòng ngừa lạm phát,” các nhà phân tích viết và cho biết thêm các nhà đầu tư đang coi bitcoin là “một biện pháp phòng ngừa lạm phát tốt hơn vàng”.

Tuần này, Ngân hàng khổng lồ của Phố Wall cho biết bitcoin và tiền điện tử hiện đã trở nên “quá lớn để có thể bỏ qua”, với việc Ngân hàng Mỹ tiếp bước JPMorgan, Goldman Sachs và Citi vào các dịch vụ và giao dịch bitcoin

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây