Để giúp đảm bảo lời hứa về sự khan hiếm kỹ thuật số, Adobe đang thử nghiệm phiên bản beta một tính năng mới sẽ giúp xác minh tính xác thực của NFT.

Adobe – một công ty phần mềm máy tính đa quốc gia – gần đây đã hợp tác với thị trường NFT “Rarible” để hỗ trợ xuất xứ kỹ thuật số. Họ đang bắt đầu phiên bản beta của Adobe về tính năng “Thông tin đăng nhập nội dung” mới, giúp xác minh và bảo vệ siêu dữ liệu nội dung kỹ thuật số.

Xác minh quyền sở hữu NFT

Rarible đã công bố tính năng mới trong một bài đăng blog trên trang web của mình vào đầu tuần này. Giờ đây, người sáng tạo có thể dễ dàng xác minh quyền sở hữu nội dung kỹ thuật số được tạo trên nhiều nền tảng Adobe. Chúng bao gồm Photoshop, Stock và Behance.

Khi sử dụng ứng dụng photoshop dành cho máy tính để bàn để tạo NFT, người sáng tạo giờ đây có thể liên kết hồ sơ mạng xã hội và địa chỉ ví với công việc của họ. Điều này giúp người tiêu dùng chắc chắn hơn rằng một phần nội dung là tác phẩm hợp pháp của người sáng tạo.

Rarible và các thị trường NFT khác đã hợp tác với Adobe để giúp hiển thị các “thông tin đăng nhập nội dung” này. Sự trợ giúp của họ sẽ đảm bảo rằng tính năng này được phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới NFT và cho phép những người thu thập xác minh rằng các mã thông báo không thể thay thế đang được đúc và tạo bởi cùng một ví.

Khi thêm địa chỉ vào tác phẩm đúc trên Rarible, địa chỉ đó sẽ được hiển thị cùng với siêu dữ liệu thông tin xác thực nội dung hiển thị công khai khi niêm yết. Do đó, việc phân bổ quyền sở hữu có vẻ dễ dàng hơn nhiều đối với người mua. Rarible nói:

“Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ sứ ​​mệnh của Adobe là biến thế giới kỹ thuật số trở thành một nơi cởi mở hơn, an toàn hơn cho người sáng tạo và người tiêu dùng. Chúng tôi rất mong được hợp tác cùng nhau như một phần của CAI để chống lại thông tin sai lệch bằng ghi công và sự thật có thể kiểm chứng của nội dung.”

Dự án “Thông tin xác thực nội dung” của Adobe là một phần của Sáng kiến ​​xác thực nội dung (CAI) mà hãng này đồng sáng lập vào năm 2019. Dự án có ý định chống lại thông tin sai lệch trực tuyến về hình ảnh.

NFT và sự khan hiếm kỹ thuật số

Đảm bảo tính xác thực của các sáng tạo kỹ thuật số ban đầu là cốt lõi của điều khiến NFT và công nghệ blockchain trở nên đặc biệt. Do đó, các vận động viên chính thống, những người nổi tiếng và các nhà đầu tư đang nhìn thấy cơ hội to lớn trong thị trường bán các bộ sưu tập “đích thực.”

Hôm qua, Jordan Belfort – hay còn gọi là “Con sói của Phố Wall” – đã công khai tình yêu của mình với NFTs, và tự nói rằng anh ấy “không muốn rời bỏ nó”.

Gần đây nhất, Shiba Inu NFTs đã bước vào giai đoạn tiền điện tử tương ứng có mức giá kỷ lục và mức độ phổ biến. Những người mua sớm đã nhận được hơn 300% lợi nhuận từ các bộ sưu tập của họ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây