Kể từ những ngày sơ khai, Bitcoin, Ethereum và các loại tiền điện tử khác đã nhận được nhiều dự đoán giá khác nhau từ cả những người đam mê và những người hoài nghi. Kraken, một trong những nền tảng trao đổi tiền điện tử hàng đầu theo khối lượng giao dịch hàng ngày, tin rằng Bitcoin (BTC) có thể đạt được 100.000 đô la trước khi kết thúc năm nay.

Trích dẫn dữ liệu từ những năm trước trong báo cáo được xuất bản gần đây , Kraken nhấn mạnh sự tăng giá của BTC trong quý 4 hàng năm. Như sàn giao dịch cho biết, giai đoạn này luôn thu hút “lợi tức trung bình lần lượt là +119 phần trăm và +58 phần trăm”.

Theo xu hướng này, BTC có thể kết thúc năm ở mức giá gần 100.000 đô la trong trường hợp lợi nhuận trung bình. Như Kraken tuyên bố,

Với giá đóng cửa cuối quý của BTC là 43.800 đô la, lợi nhuận + 119% vào quý 4 năm 2021 sẽ đặt BTC ở mức khoảng 96.000 đô la.

Bitcoin sẽ đạt 100 nghìn đô la vào tháng 12

Tuy nhiên, nếu lợi nhuận trung bình chiếm ưu thế, Bitcoin có thể kết thúc năm ở mức 70.000 đô la. Dữ liệu của chúng ta cho thấy tiền điện tử hàng đầu, vào tháng 10 này, đã chạm mức cao mà nó từng thấy vào tháng 4. BTC đã đổi chủ ở mức 56.502 đô la, với vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la tính đến thời điểm viết bài này.

Đáng chú ý, báo cáo tăng giá của Kraken gần như phản ánh báo cáo của nhà phân tích tiền điện tử ẩn danh PlanB, người dự đoán Bitcoin ở mức 135 nghìn đô la vào tháng 12. Quan điểm này cũng được hỗ trợ bởi một báo cáo từ JPMorgan cho thấy sự quan tâm của nhà đầu tư đối với tài sản kỹ thuật số như một biện pháp phòng ngừa lạm phát ngày càng tăng.

Tuy nhiên, những người hoài nghi tiền điện tử như nhà quản lý quỹ đầu cơ nổi tiếng Michael Burry và ông trùm vàng Peter Schiff vẫn giữ niềm tin rằng tiền điện tử chỉ là một bong bóng khác sẽ sớm vỡ ra. Các nhà phân tích khác, chẳng hạn như nhà kinh tế học Steve Hanke, cảnh báo về sự sụp đổ cuối cùng của Bitcoin khi chỉ số tham lam tăng lên.

Ethereum và phí gas của nó

Ngoài ra, báo cáo của Kraken đã đề cập đến đồng tiền chạy thứ nhất, Ethereum (ETH). Sàn giao dịch lưu ý rằng việc nâng cấp EIP-1559 đã có tác động tích cực đến bản chất dễ bay hơi của phí Ethereum. Ngoài ra, việc đốt cháy hàng ngày của Ether và hành động giảm phát tiếp theo chủ yếu được thúc đẩy bởi các hoạt động cao liên quan đến NFT và các sàn giao dịch phi tập trung. Do đó, sự sụt giảm của cả hai sẽ dẫn đến việc “ETH trở nên ít lạm phát hơn và sau đó tạm thời làm giảm nhu cầu đối với tài sản tiền điện tử”.

Kể từ khi thực hiện nâng cấp, ETH đã tăng từ khoảng $2,818 lên $3,581 tại thời điểm viết bài, theo dữ liệu của chúng tôi. Hàng nghìn ETH đã bị đốt cháy, làm tăng giá trị của mã thông báo song song với sự khan hiếm.

Tuy nhiên, như nhà báo Trung Quốc Wu Blockchain chỉ ra, phí gas Ethereum đã không được sửa đổi bởi bản nâng cấp EIP-1559 như mong đợi. Những người khai thác không chỉ định “phí ưu tiên”, mà đây là tiêu chuẩn chung. Điều này cho thấy rằng việc nâng cấp của Ethereum chỉ làm tăng khả năng dự đoán phí. Phí gas của Ethereum vẫn ở mức cao, do sự tắc nghẽn từ sự điên cuồng của NFT và DeFi. Tuy nhiên, ETH 2.0 được mong đợi nhiều sẽ liên quan đến sharding (tách Database thành nhiều Database khác nhau), dự kiến ​​sẽ tăng đáng kể băng thông mạng và giảm chi phí gas.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây