Hôm qua, một sự kiện đáng ngạc nhiên đã xảy ra trên Binance US khi giá Bitcoin trong một thời gian ngắn đã giảm xuống dưới 10.000 USD.

Bitcoin xảy ra sự cố trên các sàn giao dịch

Trong khi sự bất thường này nhanh chóng được sửa chữa, nó có ảnh hưởng sâu rộng đến các sàn giao dịch khác vì Kraken cũng chứng kiến ​​giá trị của BTC giảm xuống còn khoảng 54.000 đô la, Coinbase đã chứng kiến ​​giá giảm khoảng 1000 đô la.

Đợt tăng giá của Ethereum cũng bị hạn chế trong một thời gian ngắn do tài sản mất tới 50% giá trị trong một số trường hợp khi nó được giao dịch với giá 2000 đô la sau khi nó đã phá vỡ mốc 4 nghìn đô la.

Điều thú vị là Changpeng Zhao, Giám đốc điều hành của Binance trước đó đã tweet một cảnh báo cho các nhà giao dịch tiền điện tử nói chung yêu cầu họ “Mong đợi sự biến động rất cao trong tiền điện tử trong vài tháng tới.” Ngay sau tweet của anh ấy, Binance US đã chứng kiến ​​sự sụp đổ giá nhanh chóng.

Binance giải thích tại sao

Phát biểu về lý do tại sao điều này xảy ra trên sàn giao dịch của mình, Binance US trong một email gửi cho Bloomberg, đã tiết lộ rằng sự cố flash là do lỗi trên một trong các thuật toán của nhà giao dịch tổ chức của nó. Trong khi danh tính của nhà giao dịch này vẫn không có thật, sàn giao dịch tiền điện tử tiếp tục rằng lỗi hiện đã được sửa.

“Một trong những nhà giao dịch tổ chức của chúng tôi đã chỉ ra với chúng tôi rằng họ có một lỗi trong thuật toán giao dịch của họ, điều này dường như đã gây ra việc bán tháo. Chúng tôi đang tiếp tục xem xét sự kiện, nhưng thương nhân hiểu rằng họ hiện đã sửa lỗi của mình và vấn đề dường như đã được giải quyết,”

email viết.

Cho đến thời điểm báo chí, vẫn chưa biết liệu có bất kỳ sàn giao dịch nào bị thiệt hại vì sự sụt giảm giá ngắn ngủi của tài sản hay không.

Bạn có thể nhớ lại rằng giá trị của Bitcoin đã chạm mức cao nhất là 67.000 đô la sau khi quỹ giao dịch trao đổi dựa trên tiền điện tử (ETF) đầu tiên ở Hoa Kỳ được niêm yết.

Một số nhà phân tích đã gắn sự tăng giá của tài sản kỹ thuật số với việc niêm yết lịch sử của Proshares ETF trên NYSE. Đáng chú ý, một số ETF liên quan đến tiền điện tử dự kiến ​​sẽ sớm hoạt động.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây